Thứ Tư, 20/03/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Đoàn Thanh niên trường CĐSP Lào Cai thực hiện chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”

Gửi vào: 08:02 26/07/2017

Thực hiện kế hoạch số 47-KH/TĐTN-TG ngày 22/6/2017 của BCH tỉnh Đoàn Lào Cai về việc tổ chức các hoạt động “Theo bước chân những người anh hùng” nhằm kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), ngày 24/7/2017, Đoàn thanh niên Trường CĐSP Lào Cai đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà hai gia đình chính sách trên bàn Phường Bình Minh: gia đình liệt sĩ Nguyễn Phụ Hải - Trú tại tổ 7, Phường Bình Minh và gia đình Thương binh Bùi Văn Long - Trú tại tổ 13, Phường Bình Minh. Hoạt động diễn ra nhằm mục đích giáo dục cho đoàn viên thanh niên nhà trường nhận thức sâu sắc về truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đồng thời cũng là cơ hội cho tuổi trẻ Nhà trường tìm hiểu về sự đóng góp, hi sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng.
 
Đến thăm gia đình liệt sĩ Nguyễn Phụ Hải – Chiến sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến tranh biên giới Việt - Trung năm 1979, các Đoàn viên Thanh niên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, gửi lời tri ân đến linh hồn anh vì sự chiến đấu hi sinh anh dũng cho nền độc lập dân tộc. Mỗi đoàn viên thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén nhang thơm trước bàn thờ của anh. Đoàn trường cũng có những lời động viên, thăm hỏi chân thành đến gia đình liệt sĩ, đồng thời cũng xin hứa trước anh linh của liệt sĩ sẽ luôn cố gắng phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng đất nước hùng mạnh, quê hương giàu đẹp xứng đáng với sự hi sinh của anh. Đại diên gia đình cũng có những lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, Ban giám hiệu trường CĐSP Lào Cai và các đồng chí đoàn viên thanh niên đã luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ gia đình trong mọi hoàn cảnh.

 

Buổi chiều cùng ngày đoàn đến thăm và tặng quà gia đình thương binh Bùi Văn Long ngụ tại tổ 13 Phường Bình Minh. Tại buổi gặp mặt, các Đoàn viên Thanh niên đã được nghe nói chuyện về truyền thống gia đình, ba anh em tham gia quân đội, câu chuyện về những năm tháng chiến đấu anh dũng của ông ở các chiến trường trải từ Thái Bình, Quảng Ninh đến chiến trường Bình - Trị - Thiên. Đối với ông những câu chuyện về chiến trường, trường đào tạo, đồng đội, hay vết thương nơi cột sống tất cả như những dấu kỉ niệm, những dấu mốc trong đời đầy hào hùng, không sao quên được. Trở về với thời bình, ông và những người anh em thấy hạnh phúc khi nhìn non sông độc lập, đất nước mỗi ngày một đổi mới, vững mạnh. Và hơn bao giờ hết, ông cùng những người anh em, những đồng chí  đồng đội của mình vẫn đang từng ngày từng giờ hăng say lao động sản xuất góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của đất nước với tinh thần của anh bộ đội Cụ Hồ năm xưa, góp phần truyền lửa cho thế hệ trẻ ngày nay tiếp bước cha anh viết thêm những trang sử hào hùng cho lịch sử dân tộc.

 

Thay mặt cho đoàn đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh - Phó Bí thư Đoàn trường đã gửi lời tri ân sâu sắc đến ông vì sự chiến đấu anh dũng, vì những đóng góp, hi sinh của ông trong những năm tháng ác liệt nhưng hào hùng của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mĩ; gửi đến ông lời chúc sức khỏe và mong ông luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ nói chung và đoàn viên thanh niên trường CĐSP Lào Cai nói riêng để mỗi cá nhân có định hướng đúng đắn trong học tập, cũng như trong lao động sản xuất.

Hoạt động thăm hỏi các gia đình chính sách, các gia đình có công với cách mạng là một hoạt động thường niên của đoàn trường. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như trong việc giáo dục thế hệ trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

 

  Ban Tuyên truyền - Đoàn trường CĐSP Lào Cai