Thứ Bảy, 19/01/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Phạm Thị Thu – Gương sáng trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn, Hội

Gửi vào: 16:14 12/05/2017

Nhắc đến Phạm Thị Thu - sinh viên lớp CĐ14 Sinh - Hóa, ai cũng nghĩ ngay đến hình ảnh một cô gái nhỏ nhắn, ngoan hiền, tấm gương sáng học giỏi, rèn luyện tốt và là cán bộ lớp, cán bộ đoàn nhiệt huyết năng động.

Thu sinh ngày 7/7/1995 là con cả trong gia đình nông dân nghèo ở Xã Khánh Yên Hạ - Văn Bàn - Lào Cai. Cha Thu bị bệnh nặng, một mình mẹ vất vả với đồng ruộng để cố gắng nuôi ba chị em ăn học. Từ nhỏ em đã chịu nhiều vất vả, khó khăn trong cuộc sống, nhưng em luôn cố gắng học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức để thực hiện những hoài bão ước mơ của mình.

Mơ ước được làm một cô giáo, Thu đã quyết tâm học tập và thi đỗ vào ngành Cao đẳng Sư phạm Hóa - Sinh, trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai, 3 năm học tại trường Thu đều là sinh viên giỏi và xuất sắc. Từ khi bước chân vào trường CĐSP Lào Cai, Thu đã có nhiều cống hiến, tạo được lòng tin đối với bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh và được tin tưởng giao phó nhiều chức vụ quan trọng như: Phó ban Phong trào học tập và NCKH Đoàn trường, UV BCH Liên chi đoàn Tự nhiên - Xã hội, Lớp trưởng lớp CĐ14 Sinh- Hóa.

Áp lực từ công việc nhiều, nhưng Thu không bỏ bê việc học tập. Học tập tốt và rèn luyện tốt là hai tiêu chí để Thu không ngừng nỗ lực phấn đấu. Ba năm học tập tại trường CĐSP Lào Cai, Thu luôn đạt kết quả cao trong học tập cao và rèn luyện. Thu được Hiệu trưởng tặng rất nhiều giấy khen trong các đợt thi đua chào mừng ngày các ngày lễ lớn hàng năm, giấy khen sinh viên giỏi và sinh viên xuất sắc trong các kì học; giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động Khoa học và Công nghệ năm học 2016; đạt giải vàng và cấp giấy chứng nhận nội dung thi "Nghiệp vụ sư phạm" trong Hội thi Giao lưu cụm Sư phạm các trường Đại học, Cao đăng vùng Trung Bắc năm 2016. Vượt qua hàng ngàn sinh viên của tỉnh Lào Cai, Thu còn là một trong hai sinh viên tiêu biểu được nhận học bổng của quỹ hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam và được Chương trình Nét đẹp cuộc sống của Đài truyền hình Lào Cai phỏng vấn làm phóng sự và đưa tin trong năm 2016.

Thu cũng rất tích cực trong các hoạt động Đoàn, Thu đã đạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý như: đạt giải thưởng "Sao tháng giêng" của TW hội Sinh viên Việt Nam năm 2016; đạt danh hiệu " Sinh viên 5 tốt" cấp trường năm 2015 và 2016; Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2016; Thanh niên tiên tiến làm theo lời bác cấp trường năm 2015 và 2016; Thanh niên tiên tiến là theo lời bác cấp tỉnh năm 2016; được Bí thư Đoàn trường tặng giấy khen có thành tích trong công tác đoàn và phong trao thanh niên năm 2015 và 2016; đạt giải thưởng thắp sáng ước mơ người giáo viên tương lai năm 2016, đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tiếp sức mùa thi năm 2016.

Ngoài ra, Thu còn là đoàn viên ứu tú, đã được học lớp Bồi dưỡng Kết nạp Đảng và đang được Đảng ủy nhà trường xem xét giới thiệu kết nạp trong kì tới. Thu còn là chiến sĩ tình nguyện xuất sắc, tham gia nhiều chương trình tình nguyện của Đoàn trường và Liên chi đoàn Tự nhiên - Xã tổ chức, là thành viên tích cực của đội xung kích, đội kiểm tra nội - ngoại trú của khoa Tự nhiên, tích cực trong các hoạt động ủng hộ và quyên góp trong nhà trường.

Bên cạnh những hoạt động học tập, rèn luyện và tích cực cống hiến cho các tổ chức đoàn hội trong nhà trường, Thu còn dành thời gian giúp đỡ bạn bè trong học tập và rèn luyện nên Thu được bạn bè tin yêu, thầy cô quý mến. Thu còn dạy thêm cho học sinh phổ thông với mục đích rèn luyện kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp và có thêm thu nhập để phục vụ cho việc học tập, đỡ đần cha mẹ.

Với thành tích xuất sắc đó, Phạm Thị Thu đã nhận được nhiều khen thưởng của các tổ chức trong và ngoài nhà trường. Hy vọng những nguồn động viên khích lệ đó sẽ tiếp tục thổi bùng ngọn lửa cống hiến trong Thu, để em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện thực hiện mơ ước làm cô giáo trẻ mang nụ cười tươi, những tri thức đi khắp những miền đất khó khăn của Tỉnh Lào Cai. Thu là một tấm gương sáng cho tất cả các sinh viên trong trường Cao đẳng Sư phạm lào Cai học tập noi theo.

 
Đồng chí Nguyễn Hoài Nam bí thư Đoàn trường và
đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh phó bí thư đoàn trường- Chủ tịch Hội sinh viên
trao tặng giải thưởng "Sao Tháng Giêng cấp Trung ương" cho sinh viên Phạm Thị Thu.


 

Đồng chí Trần Thanh Bình phó Chủ tịch Hội Sinh viên
trường CĐSP Lào Cai trao học bổng "Nâng bước đến trường"
cho 02 sinh viên Phạm Thị Thu và Giàng Văn Thanh


 

Phạm Thị Thu (ngoài cùng bên trái) được Liên chi Tự nhiên - Xã hội
tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2016

 
Phạm Thị Thu (đứng giữa)
là tấm gương cán bộ đoàn tiêu biểu xuất sắc của trường CĐSP Lào Cai


Bài viết: Vũ Thị Hậu - Bí thư Liên chi đoàn TNXH