Thứ Bảy, 15/12/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Vàng Thị Hiển – Tấm gương điển hình về học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Gửi vào: 14:34 19/04/2017

Liên chi Tiểu học - Mầm non có hơn một nghìn đoàn viên là học sinh sinh viên với rất nhiều tấm gương học tập, rèn luyện tốt, trong đó phải kể đến em Vàng Thị Hiển - đoàn viên chi đoàn CĐ14TH.

Bước chân vào giảng đường, với lòng quyết tâm và nghị lực của mình, Hiển đã không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó,Hiển còn tranh thủ học hỏicác kinh nghiệm học tập từ bạn bè và các anh chị khóa trên. Chính vì thế, Hiển đã nhanh chóng thích ứng và trở thành một sinh viên ưu tú cuat trường. Trong 5 kì học qua, Hiển luôn đạt thành tích cao trong học tập: 1 kì sinh khá, 3 kì sinh viên giỏi, 1 kì sinh viên xuất sắc. Cả 5 kì học em đều được nhận học bổng, giấy khen của Ban giám hiệu nhà trường. Mới đây nhất Hiển còn vinh dự được nhận Bằng khen của tỉnh đoàn. Có được những thành tích đó là do Hiển luôn biết cách tự học và đặt ra kế hoạch học tập và sắp xếp thời gian cho mình một cách cụ thể, khoa học. Đặc biệt, Hiển luôn đề cao phương pháp tự học là yếu tố quyết định thành công trong học tập.

Không chỉ học tập tốt, Hiển còn luôn năng nổ và nhiệt tình trong các hoạt động phong trào. Bất kỳ một hoạt động nào của chi hội, của liên chi đoàn khoa hay đoàn trường, dù lớn hay nhỏ, Hiển đều tham gia rất nhiệt tình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Vì thế Hiển đã được các thầy cô và bạn bè tin yêu, tín nhiệm giao cho Hiển những trọng trách như: Phó bí thư chi đoàn, ủy viên BCH Đoàn trường, ủy viên BCH liên chi đoàn khoa THMN (2016 - 2017), ủy viên BCH Hội Sinh viên của trường.

Dù ở bất cứ vị trí nào Hiển cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với một tinh thần trách nhiệm cao nhất.Trong năm học đầu tiên 2014 - 2015 , Hiển đã tham gia chương trình " Bài ca Sinh viên " và quay video trực tiếp tại trường THPT Số 1 Bắc Hà. Mặc dù là SV năm nhất vẫn còn rất bỡ ngỡ nhưng em đã xuất sắc đạt giải Nhì phần thi Hùng biện trong cuộc thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp khoa. Em còn vinh dự được nhận Chứng nhận "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" của Đoàn trường.

 

Và để ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi đối với các phong trào đoàn và thành tích tốt trong học tập, vào đầu năm học 2015 -2016 Hiển được cử đi học lớp cảm tình Đảng do Ban chấp hành Đảng uỷ Tỉnh Lào Cai tổ chức và đạt chứng nhận loại Giỏi. Đó vừa là niềm tự hào, vừa là động lực khích lệ để Hiển tiếp tục phấn đấu và có cống hiến nhiều hơn nữa trong các công tác đoàn thể Cũng trong năm học này, Hiển đã tham gia rất nhiều các cuộc thi lớn, nhỏ khác và đạt được kết quả đáng tự hào như: Đạt giải nhất phần thi Hùng biện trong cuộc thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường tổ chức vào tháng 1 năm 2016, tham gia thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cuộc thi " Tìm hiểu Chủ Nghĩa Mác - Lê Nin". Trong cuộc thi " Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kĩ thuật lái xe mô tô an toàn khu vực Tây Bắc năm 2016 " em đã góp phần mang giải nhất về cho đoàn trường trong vở kịch ở màn chào hỏi và còn vinh dự đạt giải phụ: " Thí sinh diễn xuất xuất sắc nhất khu vực Tây Bắc" kèm quà tặng của chương trình.Trong hội thi " Tuyên truyền giới thiệu sách", Hiển tham gia 2 phần thi là tiêu phẩm giới thiệu sách và thuyết trình sách góp phần mang giải Nhất về cho cả đội Tiểu học. trong một cuộc thi khác là "Triển lãm nghệ thuật tạo trình", Hiển tiếp tục đảm nhận vai thuyết trình đại diện cho đội Tiêu học. Phải nói rằng Hiển là một cô gái rất có năng lực trong mảng này mà không phải ai cũng làm được. Mỗi năm học qua đi cô gái nhỏ nhắn này lại có những cống hiến riêng cho nhà trường.

Một lần trao đổi với em, em nói rằng em rất thíc hoạt động đoàn vì tham gia nhiều hoạt động em học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các thầy cô và anh( chị) khóa trước, được rèn luyện bản thân nhiều hơn,..Vì vậy, hiện tại Hiển đã là SV năm cuối nhưng em vẫn rất năng nổ, nhiệt tình tham gia các cuộc thi, hoạt động đoàn. Trong năm học 2016-2017 Hiển đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt " cấp tỉnh, trong hội thi" Nghiệp vụ Sư phạm lần thứ XI" tổ chức tại Lào Cai, Hiển được chọn tham gia hai phần thi và em tiếp tục mang vinh dự về cho nhà trường khi cả 2 phần thi đều đạt giải cao đó là: Đạt giải Vàng phần thi Hùng biện, là 1 trong 11 thành viên trong phần thi "Chào hỏi" cũng đạt giải Vàng. Không dừng lại ở đó, trong cuộc thi " Student Gottalent 2017" do Hội Sinh viên tổ chức vào tháng 1 năm 2017, Hiển đã vượt qua 9 thí sinh khác trong vòng trung kết và xuất sắc đạt giải nhất với sự cổ vũ nhiệt tình từ toàn thể khán giả. Trong cuộc thi này, Hiển đã thể hiện tài năng là một MC truyền hình. Với giọng nói hay bẩm sinh cùng với sự tự tin, thông minh em đã không làm ban giám khảo và khán giả thất vọng.

 

Không chỉ học giỏi, tham gia tích cực vào các hoạt động đoàn thể chung, Hiển còn là một tình nguyện viên của trường. Em rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện từ những hoạt động quy mô nhỏ đến các hoạt động lớn hơn như: tình nguyện tham gia vệ sinh dường phố, ngày " chủ nhật Xanh", " Ngày thứ bảy tình nguyện", tiếp sức mùa thi năm học 2016 - 2017, tham gia tình nguyện tại Sa Pa do đoàn trường kết hợp với trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức, ...

 

Em Vàng Thị Hiển trong chuyến đi tình nguyện ở Sa Pa (đứng thứ 2 từ phải sang)

Khi được hỏi, bí quyết nào giúp Hiểncó được nghị lực để đạt được những thành tựu trong học tập cũng như trong hoạt động đoàn như vậy, Hiển chỉ cười hiền và nói:


"Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên."

Những lời nói và tấm gương của Bác Hồ luôn là nguồn động lực và là kim chỉ nam trong cuộc sống, giúp em luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu vươn lên để hoàn thiện mình, để sau này có thể đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà".

Còn nhiều, còn nhiều nữa những điều muốn nói về cô sinh viên Vàng Thị Hiển, nhưng những gì em đã và đang làm luôn là một tấm gương cho các bạn sinh viên khác phấn đấu, học tập và mong rằng trong chặng đường tương lai sắp tới em sẽ không ngừng phấn đấu, học tập rèn luyện theo gương Bác Hồ để hoàn thiện mình hơn nữa để đạt được những ước mơ, đóng góp vào sự phát triển chung của giáo dục tỉnh Lào cai nói riêng, của Đất nước nói chung.


BCH. LCĐ khoa THMN