Thứ Sáu, 24/03/2017

Chi đoàn cán bộ giáo viên, nhân viên trường CĐSP Lào Cai thăm quan cột cờ Lũng Pô - nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

Gửi vào: 09:25 20/03/2017

Thực hiện chương trình "Tháng Ba biên giới" của tỉnh đoàn Lào Cai; căn cứ kế hoạch số "Số 05/KH - CĐ CBGV-NV ngày 15/03/2017 của chi đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên trực thuộc Đoàn trường CĐSP Lào Cai về việc tổ chức hoạt động thăm quan cột cờ Lũng Pô, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt; được sự đồng ý của Ban chỉ huy Đồn Biên phòng A Mú Sung - Bát Xát- Lào Cai, sáng ngày 19/03/2017, chi đoàn CBGV, NV đã tổ chức thành công hoạt động thăm quan cột cờ Lũng Pô, giao lưu với đồn biên phòng A Mú Sung- Bát Xát. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nên chương trình nhận được sự hưởng ứng cao của đoàn viên chi đoàn.

Tại Đồn Biên phòng A Mú Sung, chi đoàn CBGV, NV đã được nghe đồng chí Đoàn Văn Hữu - Đồn phó Đồn biên phòng A Mú Sung giới thiệu cảnh quan, lịch sử phát triển của Đồn. Đồng chí cũng cho biết Cột cờ Lũng Pô là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền biên giới quốc gia, giáo dục truyền thống và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

Cột cờ Lũng Pô có vị trí nằm ngay trước trụ sở Tổ công tác biên phòng Lũng Pô, thuộc đất quốc phòng, do Đồn biên phòng A Mú Sung (thuộc Bộ chỉ huy biên phòng Lào Cai) quản lý. Đứng từ chân cột có thể nhìn thẳng ra ngã ba nơi đầu nguồn con sông Hồng chảy từ Trung Quốc vào lãnh thổ Việt Nam. Tổng chiều cao cột theo thiết kế là 41m với phần thân cao đúng 31,34m, tượng trưng cho độ cao 3.143m so với mực nước biển của nóc nhà Đông Dương - Fansipan. Công trình là sự kết tụ sức mạnh của tuổi trẻ Tỉnh Lào Cai.

Kết thúc chương trình, những cảm xúc tích cực còn lưu lại mãi trong mỗi đoàn viên tham gia. Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Đoàn viên chi đoàn chụp ảnh lưu niệm
cùng đồng chí Đoàn Văn Hữu đồn phó đồn biên phòng A Mú Sung

Đoàn viên chụp ảnh tại Tháp cột cờ Lũng Pô

Đoàn viên chụp ảnh lưu niệm cùng tổ công tác bảo vệ Cột cờ Lũng Pô

Bài và ảnh: Vũ Mạnh Đạt
Bí thư chi đoàn CBGV, NV