Thứ Hai, 10/12/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Day Van: Danh quyen chon lua tac gia, tac pham cho nguoi day, nguoi hoc

Dạy Văn: Dành quyền chọn lựa tác giả, tác phẩm cho người dạy, người học

Với chương trình mở, chỉ nên quy định những nội dung mang tính khái quát và những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kĩ năng mà học sinh phải đạt được sau khi học xong chương trình; không áp đặt cách chọn lựa tác giả, tác phẩm cụ thể nào mà dành quyền đó cho người dạy và cả người học.


Tuyen sinh DH, CD 2016: Huong den thuan loi, cong bang cho thi sinh

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2016: Hướng đến thuận lợi, công bằng cho thí sinh

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, dự thảo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 sẽ theo hướng để thí sinh được phép chọn 2 trường trong đợt 1 và 3 trường trong mỗi đợt bổ sung, mỗi trường chọn 2 ngành theo thứ tự ưu tiên.


Cong bo chu truong to chuc Ki thi THPT quoc gia, tuyen sinh DH, CD 2016

Công bố chủ trương tổ chức Kì thi THPT quốc gia, tuyển sinh ĐH, CĐ 2016

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; trên cơ sở tổng kết rút kinh nghiệm Kì thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015; tiếp thu ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà giáo và toàn xã hội, chiều 3/2, Bộ GD&ĐT công bố chủ trương tổ chức Kì thi THPTQG và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016.


Dong chi Hoang Van Duong tang qua chuc Tet cac ho ngheo, gia dinh chinh sach xa Nam Det, Bac Ha

Đồng chí Hoàng Văn Dương tặng quà chúc Tết các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Nậm Đét, Bắc Hà

Trong chương trình công tác đầu năm 2016, sáng ngày 02/02/2016, đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng trường CĐSP Lào Cai đã đi kiểm tra tình hình giáo dục, thăm, tặng quà chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Nậm Đét - Bắc Hà - Lào Cai.


“Bung no su pham“: Phuong phap chu nhiem lop cua co giao Ha thanh

“Bùng nổ sư phạm“: Phương pháp chủ nhiệm lớp của cô giáo Hà thành

Đó là kinh nghiệm làm chủ nhiệm của cô Nguyễn Thị Mai (Trường tiểu học Nhân Chính - Thanh Xuân, Hà Nội). Ngoài ra, theo cô Mai, giáo viên cần biết kết hợp linh hoạt phương pháp giáo dục cá nhân và tác động song song.


Hoi thi Giao vien day gioi Trung cap chuyen nghiep toan quoc lan thu X, nam 2015

Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ X, năm 2015

       Đoàn cán bộ, giảng viên sở Giáo dục đào tạo tỉnh Lào Cai tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ X, năm 2015


Kinh nghiem lam giao vien chu nhiem lop gioi o pho thong

Kinh nghiệm làm giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi ở phổ thông

"Giáo viên chủ nhiệm giỏi sẽ góp phần đưa phong trào học tập đi vào nề nếp và hình thành nhân cách cho học sinh, làm thay đổi hành vi, và xác lập hành vi đạo đức chuẩn mực cho các em". 


Lam hap dan bai soan Lich su voi cong nghe thong tin

Làm hấp dẫn bài soạn Lịch sử với công nghệ thông tin

Thầy Đường Duy Toại - giáo viên Trung tâm giáo dục thường xuyên số 2 thành phố Lào Cai - chia sẻ: Thiết kế bài giảng điện tử, giáo viên có thể sử dụng nhiều phần mềm khác nhau, nhưng riêng môn Lịch sử, powerpoint là phần mềm thích hợp nhất.


“Chieu” ham nong gio Lich su voi su dung kenh hinh

“Chiêu” hâm nóng giờ Lịch sử với sử dụng kênh hình

Cô Lê Thị Hà - giáo viên Trường tiểu học thị trấn Cẩm Thủy (Thanh Hóa) - nhận định: Ttrong giờ dạy Lịch sử, có những giáo viên không hiểu kênh hình nên không khai thác được kênh hình với đúng vai trò của nó mà chỉ đưa ra như một sự minh hoạ đơn thuần; từ đó đưa ra những cách sử dụng kênh hình hiệu quả trong giờ Lịch sử.


Giao an giup day lam bai van thuyet minh hieu qua

Giáo án giúp dạy làm bài văn thuyết minh hiệu quả

Trong phân môn Tập làm văn lớp 8, kiểu bài thuyết minh có một vị trí rất quan trọng. Đây là một dạng bài mới mẻ so với những dạng bài đã khá quen thuộc mà học sinh lớp 8 đã được làm quen từ trước như tự sự, miêu tả, biểu cảm và nghị luận.