Thứ Hai, 21/08/2017
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Hoi thi Giao vien day gioi Trung cap chuyen nghiep toan quoc lan thu X, nam 2015

Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ X, năm 2015

       Đoàn cán bộ, giảng viên sở Giáo dục đào tạo tỉnh Lào Cai tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ X, năm 2015


Kinh nghiem lam giao vien chu nhiem lop gioi o pho thong

Kinh nghiệm làm giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi ở phổ thông

"Giáo viên chủ nhiệm giỏi sẽ góp phần đưa phong trào học tập đi vào nề nếp và hình thành nhân cách cho học sinh, làm thay đổi hành vi, và xác lập hành vi đạo đức chuẩn mực cho các em". 


Lam hap dan bai soan Lich su voi cong nghe thong tin

Làm hấp dẫn bài soạn Lịch sử với công nghệ thông tin

Thầy Đường Duy Toại - giáo viên Trung tâm giáo dục thường xuyên số 2 thành phố Lào Cai - chia sẻ: Thiết kế bài giảng điện tử, giáo viên có thể sử dụng nhiều phần mềm khác nhau, nhưng riêng môn Lịch sử, powerpoint là phần mềm thích hợp nhất.


“Chieu” ham nong gio Lich su voi su dung kenh hinh

“Chiêu” hâm nóng giờ Lịch sử với sử dụng kênh hình

Cô Lê Thị Hà - giáo viên Trường tiểu học thị trấn Cẩm Thủy (Thanh Hóa) - nhận định: Ttrong giờ dạy Lịch sử, có những giáo viên không hiểu kênh hình nên không khai thác được kênh hình với đúng vai trò của nó mà chỉ đưa ra như một sự minh hoạ đơn thuần; từ đó đưa ra những cách sử dụng kênh hình hiệu quả trong giờ Lịch sử.


Giao an giup day lam bai van thuyet minh hieu qua

Giáo án giúp dạy làm bài văn thuyết minh hiệu quả

Trong phân môn Tập làm văn lớp 8, kiểu bài thuyết minh có một vị trí rất quan trọng. Đây là một dạng bài mới mẻ so với những dạng bài đã khá quen thuộc mà học sinh lớp 8 đã được làm quen từ trước như tự sự, miêu tả, biểu cảm và nghị luận.


Hap dan gio day Vat ly voi cau hoi thuc te

Hấp dẫn giờ dạy Vật lý với câu hỏi thực tế

Thầy Đỗ Văn Hải (Trường THPT Bá Thước - Thanh Hóa) cho rằng, vận dụng bài tập định tính và câu hỏi thực tế trong dạy học Vật lí 10 - THPT sẽ tạo hứng thú, khơi dậy niềm đam mê; học sinh hiểu được vai trò và ý nghĩa thực tiễn trong học Vật lí.


"Chìa khóa" giúp giáo dục hiệu quả kỹ năng sống

Thầy Nguyễn Như Diễn - giáo viên Trường THPT Bắc Bình (Bình Thuận) đã chọn kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng lựa chọn và quyết định làm khâu đột phá, cơ sở để hình thành các kỹ năng khác trong giáo dục kỹ năng sống trong trường THPT.


Tieng trong hieu hoc cua nguoi Dao

Tiếng trống hiếu học của người Dao

Tại thôn Bình Sơn (xã Cẩm Bình, Cẩm Thủy, Thanh Hóa), âm thanh của tiếng trống, tiếng loa học tập vang lên vào 7 giờ tối hằng ngày đã trở thành thân quen đối với mỗi người dân, học sinh nơi đây.


eLearning – Thoi dai DAY va HOC cong nghe so

eLearning – Thời đại DẠY và HỌC công nghệ số

eLearning là một chuỗi các quá trình đầy đủ về đào tạo, tại đây khâu bài giảng điện tử được chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâuchương trình, cố vấn, dàn dựng, thực hiện và triển khai.


Thong tu so 30/2014/TT-BGDDT, ngay 28/8/2014 V/v Ban hanh Quy dinh danh gia hoc sinh tieu hoc

Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT, ngày 28/8/2014 V/v Ban hành Quy định đánh giá học sinh tiểu học

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 10 năm 2014. Thông tư này thay thế Thông tư số 32/2009/TT-BGDĐT ngày 27 tháng 10 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định đánh giá và xếp loại học sinh tiểu học.