Thứ Bảy, 22/07/2017
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Nhung luu y giup dang ky xet tuyen DH, CD dat ket qua tot nhat

Những lưu ý giúp đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ đạt kết quả tốt nhất

Lời khuyên của các chuyên gia tuyển sinh, năm nay, dể đảm bảo khả năng trúng tuyển cao nhất, thí sinh cần lựa chọn hợp lý 2 trường và 2 ngành trong mỗi trường phù hợp với nguyện vọng và kết quả thi.


Cac thi sinh hoan thanh ky thi THPT quoc gia voi nhieu tam trang

Các thí sinh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia với nhiều tâm trạng

Theo số liệu ban đầu, có 2.065 thí sinh đăng ký dự thi môn Sinh học. Trong đó, cụm thi đại học có 466 thí sinh, cụm thi tốt nghiệp THPT có 1.599 thí sinh đăng ký dự thi. Đây là 1 trong số 6 môn thi tự chọn của Kỳ thi THPT quốc gia năm nay.


Lao Cai: Gan 600 thi sinh du thi mon Ngoai ngu

Lào Cai: Gần 600 thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ

Chiều 1/7, tại 6 điểm thi của cụm thi đại học và cụm thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào Cai, 565 thí sinh dự thi môn thi tự chọn Ngoại ngữ.


Thong tin nhanh thi THPT Quoc gia tai Lao Cai, buoi thi sang 1/7

Thông tin nhanh thi THPT Quốc gia tại Lào Cai, buổi thi sáng 1/7

Sáng nay (1/7), 15 điểm thi trên địa bàn tỉnh Lào Cai tổ chức thi môn đầu tiên là môn Toán. Theo đăng ký ban đầu, toàn tỉnh có 6.296 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán. Tại cụm thi đại học là 2.863 thí sinh, cụm tốt nghiệp là 3.403.


Thay doi cach day Sinh hoc tiep can chuong trinh moi

Thay đổi cách dạy Sinh học tiếp cận chương trình mới

Lâu nay, nhiều giáo viên Sinh học đã hình thành cho mình cách dạy riêng, thói quen cũ khó thay đổi, nhất là những giáo viên dạy lâu năm. Để thay đổi thói quen này, giúp giáo viên tiếp cận với chương trình, sách giáo khoa mới không nên nóng vội, chủ quan, duy ý chí mà phải có phương pháp, biện pháp hợp lý.


Bi quyet mang hoi tho cuoc song den tung bai day Hoa hoc

Bí quyết mang hơi thở cuộc sống đến từng bài dạy Hóa học

Để những kiến thức khoa học khô cứng của môn Hóa học trở nên gần gũi với học sinh, việc cung cấp các kiến thức liên quan đến thực tiễn cuộc sống và hướng dẫn học sinh giải quyết các tình huống gắn với thực tiễn sẽ giúp người học có cơ hội rèn luyện tư duy, kích thích khả năng tìm tòi, suy luận và chủ động trong việc tìm kiếm tri thức khoa học, phát triển năng lực giải quyết các tình huống khác nhau trong học tập cũng như đời sống.


Nhung dieu giao vien de “quen” khi day hoc

Những điều giáo viên dễ “quên” khi dạy học

Ngoài việc soạn giáo án, lựa chọn phương pháp dạy học, việc chú ý tăng tính thực hành trong các tiết dạy thì cách tương tác với học sinh, ngôn ngữ sử dụng khi giảng bài cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong giờ dạy Giáo dục công dân. Tuy nhiên không phải giáo viên nào cũng lưu ý đến những vấn đề này.


Tin rang tan Bo truong la nguoi hanh dong

Tin rằng tân Bộ trưởng là người hành động

Sau khi PGS.TS Phùng Xuân Nhạ được Quốc hội phê chuẩn vào vị trí Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, rất nhiều ý kiến đã bày tỏ sự tin tưởng và hi vọng vào tân Bộ trưởng.


Tiet hoc Lich su duoi san truong

Tiết học Lịch sử dưới sân trường

Nhằm tạo hứng khởi cho học sinh trong tiết học Lịch sử địa phương, Tổ Lịch sử của Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TPHCM) với sự phối hợp của Bảo tàng TPHCM đã mang đến cho các em khối 9 tiết học Lịch sử hấp dẫn ngay dưới sân trường.


Thong tin tuyen sinh dai hoc, cao dang he chinh quy nam 2016

Thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016

Như cấu trúc các năm trước, bản mềm cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 gồm các phần sau (mời bạn đọc nhấp chuột vào từng phần để tải xuống):