Thứ Ba, 19/03/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai mở rộng hợp tác đào tạo sinh viên chuyên ngành tiếng Trung Quốc

Gửi vào: 15:33 22/09/2017

Thực hiện thỏa thuận hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Trung giữa Trường CĐSP Lào Cai (Việt Nam) với trường Hoa Văn Côn Minh (Trung Quốc); được sự quan tâm của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Lào Cai, ngày 14 tháng 9 năm 2017, 20 sinh viên lớp CĐ16 Tiếng Trung đã xuất cảnh tại cửa khẩu Lào Cai, sang trường Hoa Văn Côn Minh học tập trong thời gian 1 năm.
20 sinh viên được cử đi học tập, thực tế, thực hành ngôn ngữ tại trường Hoa Văn - Côn Minh (Trung Quốc) lần này là những sinh viên có thành tích tốt trong học tập, tu dưỡng đạo đức, các em đã phải trải qua một kỳ thi kiểm tra, khảo sát năng lực tiếng Trung Quốc để được tuyển chọn.
Với sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND tỉnh Lào Cai, 20 sinh viên được tỉnh hỗ trợ tiền sinh hoạt phí; kinh phí làm hộ chiếu, thủ tục visa, xuất nhập cảnh. Ngoài ra, sinh viên cũng được trường Hoa Văn Côn Minh miễn phí hoàn toàn chỗ ở, học phí và trợ cấp cho 09 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Với những khởi đầu thuận lợi, chúng ta hy vọng chương trình hợp tác đào tạo chuyên ngành Tiếng Trung của trường CĐSP Lào Cai và trường Văn Hoa Côn Minh sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành tiếng Trung tại của Trường CĐSP Lào Cai.
Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến đi.

 #

Cô trò vẫy tay tạm biệt thành phố quê hương Lào Cai trước khi nhập cảnh vào Trung Quốc
 

#

Giảng viên và sinh viên đã có mặt tại ga Côn Minh, thành phố Côn Minh sau 1 đêm trên tàu

 

#

 Các em háo hức lên xe đến trường Hoa Văn Côn Minh

 

#

 Cô giáo chủ nhiệm lớp Trương Tuyết họp phổ biến công việc của lớp

 

#

Hỗ trợ sinh viên làm thẻ ngân hàng

 

Tin bài: Trần Thị Thùy Linh, Giảng viên khoa Ngoại ngữ - Tin học