Thứ Ba, 24/04/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Có thể nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển ĐH, CĐ tại bưu điện

Gửi vào: 14:06 27/07/2016

Thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 và công văn của Bộ GD&ĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn giao nhiệm vụ cho Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Công văn chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông nêu rõ: Nhằm đem lại tiện ích cho các trường ĐH, CĐ, tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian cho các thí sinh, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, Bưu điện Việt Nam chính thức thực hiện việc chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển trên tất cả các bưu cục.

Năm nay, các trường ĐH, CĐ sẽ bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 1 - 12/8. Thời gian này, thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức đăng ký trực tuyến hoặc qua đường bưu điện.

Trên cơ sở điểm chuẩn các trường công bố, từ ngày 14 - 19/8, thí sinh chính thức nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học tới các trường kèm bản chính Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi THPT quốc gia. Việc nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học chỉ được thực hiện theo phương thức gửi qua đường Bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Để thực hiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường Bưu điện, đối với bước đăng ký xét tuyển (từ ngày 1 - 12/8) thí sinh, phụ huynh đến bưu cục giao dịch để cung cấp thông tin đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ đăng ký, lệ phí xét tuyển (nếu có).

Bưu điện sẽ nhận và gửi hồ đăng ký sơ xét tuyển của thí sinh tới các trường ĐH, CĐ theo yêu cầu của thí sinh, đồng thời thanh toán tiền lệ phí xét tuyển của trường được thu qua Bưu điện.

Đối với bước chuyển phát hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (những thí sinh trúng tuyển), thí sinh, phụ huynh đến bưu cục để cung cấp thông tin và nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (kèm bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia) tới trường mình đăng ký.

Sau khi chấp nhận, Bưu điện sẽ gửi hồ sơ xác nhận nguyện vọng của thí sinh tới các trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp theo yêu cầu của thí sinh.

Tùy theo nhu cầu gửi, thí sinh có thể lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc chuyển đảm bảo đến các trường ĐH, CĐ. Cước chi trả đối với gói dịch vụ này là 30.000 đồng.

Thời gian gửi hồ sơ tới trường được tính theo dấu ngày đóng trên bưu gửi. Do đây là những văn bản, giấy tờ quan trọng nên ngay khi có bưu gửi đến, lực lượng phát sẽ lập tức chuyển hồ sơ xét tuyển đến các trường ĐH, CĐ trên địa bàn để đảm bảo thời gian xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả thí sinh, phụ huynh đồng thời đảm bảo an toàn, chính xác tuyệt đối đối với những hồ sơ xét tuyển, hiện các Bưu điện tỉnh, thành phố đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực... sẵn sàng triển khai tốt nhất nhiệm vụ này.

Các bưu cục cũng sẽ thông tin các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ xét tuyển kèm lệ phí xét tuyển, hoặc các trường có nhận hồ sơ xét tuyển nhưng không nhận kèm lệ phí xét tuyển, cũng như trường không nhận hồ sơ xét tuyển.

Thí sinh lưu lại phiếu gửi để làm cơ sở tra cứu, định vị bưu gửi chứa hồ sơ xét tuyển và bưu gửi chứa Kết quả xét tuyển trên website www.vnpost.vn.

Dù theo quy định, thời gian gửi hồ sơ tới trường ĐH, CĐ được tính theo dấu ngày đóng trên bưu gửi, nhưng Bưu điện Việt Nam cũng khuyến cáo:

Thí sinh, phụ huynh không nên để đến ngày cuối cùng mới gửi hồ sơ xét tuyển, bởi áp lực trong những ngày này thường rất lớn và không còn thời gian để điều chỉnh các thiếu sót (nếu có), qua đó sẽ giảm thiểu được thiệt thòi không đáng có cho thí sinh.

Theo Báo Giáo dục Thời đại