Thứ Tư, 22/11/2017

Truong Cao dang Su pham Lao Cai mo rong hop tac dao tao sinh vien chuyen nganh tieng Trung Quoc

Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai mở rộng hợp tác đào tạo sinh viên chuyên ngành tiếng Trung Quốc

Thực hiện thỏa thuận hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Trung giữa Trường CĐSP Lào Cai (Việt Nam) với trường Hoa Văn Côn Minh (Trung Quốc); được sự quan tâm của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Lào Cai, ngày 14 tháng 9 năm 2017, 20 sinh viên lớp CĐ16 Tiếng Trung đã xuất cảnh tại cửa khẩu Lào Cai, sang trường Hoa Văn Côn Minh học tập trong thời gian 1 năm.

Ra mat bo sach dau tien viet theo chuong trinh pho thong moi

Ra mắt bộ sách đầu tiên viết theo chương trình phổ thông mới

Ngày 12/9, NXB ĐH Sư phạm (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) ra mắt bộ sách "Hoạt động trải nghiệm" được xuất bản theo tinh thần đổi mới của Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể vừa được Bộ GD-ĐT thông qua.

7 nguyen tac can tuan thu trong qua trinh day hoc phat trien nang luc hoc sinh

7 nguyên tắc cần tuân thủ trong quá trình dạy học phát triển năng lực học sinh

Bài viết được biên tập, lược ghi tư tham luận của GS.TS Nguyễn Đức Chính tại Hội thảo "Chuẩn hiệu trưởng và phát triển chương trình, tài liệu, tổ chức bồi dưỡng cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông".

Chuong trinh Giao duc pho thong tong the, co hoi viec lam cho sinh vien nganh Su pham

Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Sư phạm

Như vậy, việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể sẽ là cơ hội việc làm lớn của sinh viên sư phạm, đặc biệt là các ngành: Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Tin học, Giáo dục thể chất, Sư phạm Mỹ thuật,...

Giu gin van hoa truyen thong qua cac bai hoc ngoai khoa

Giữ gìn văn hóa truyền thống qua các bài học ngoại khóa

Không dừng lại ở việc đưa nội dung giáo dục lịch sử, văn hóa địa phương vào giảng dạy trong nhà trường, thầy trò Trường PTDT nội trú THCS Tây Giang còn tổ chức các lễ hội truyền thống vào sinh hoạt ngoại khóa trong nhà trường, tạo sân chơi, môi trường học tập bổ ích, lành mạnh cho các em HS; góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy bền vững giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của các đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhung khac biet trong thi THPT quoc gia nam 2017 va nam 2016

Những khác biệt trong thi THPT quốc gia năm 2017 và năm 2016

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có nhiều điểm thay đổi so với năm 2016. Click để xem chi tiết nội dung

Thi THPT quoc gia 2017: Thi sinh dang ky thi the nao?

Thi THPT quốc gia 2017: Thí sinh đăng ký thi thế nào?

Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT nêu cụ thể những quy định về đối tượng và điều kiện dự thi; tổ chức đăng ký dự thi; trách nhiệm của thí sinh.

6 luu y voi giang vien day nganh ky thuat

6 lưu ý với giảng viên dạy ngành kỹ thuật

Bài trao đổi được biên tập từ tham luận của giảng viên Nguyễn Thị Ngân (Trường ĐH Đại Nam) tại hội thảo khoa học "Đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực người học tại các cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập".

Biet danh cua nhung thi sinh Olympia noi bat

Biệt danh của những thí sinh Olympia nổi bật

Khi nhắc tới "cậu bé Google" hay "hot girl ống nghiệm", khán giả của sân chơi Olympia dễ dàng nhận ra thí sinh, song không phải ai cũng biết câu chuyện đằng sau những nickname đó.

Khai mac Hoi thi chuyen mon - nghiep vu cac truong DH, CD vung Trung Bac lan thu XI

Khai mạc Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường ĐH, CĐ vùng Trung Bắc lần thứ XI

Báo Lào Cai đưa tin về Lễ Khai mạc Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường ĐH,CĐ vùng Trung Bắc lần thứ XI tại tỉnh Lào Cai. Click để xem chi tiết nội dung