Thứ Hai, 10/12/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Gửi vào: 09:23 14/11/2012

Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai hình thành ngay từ khi trường Trung học Sư phạm Lào Cai được thành lập. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển cùng nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng thể hiện tinh thần xung kích, sẵn sàng đảm nhận, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai là đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lào Cai; gồm 2 Liên chi đoàn, 1 chi đoàn Cán bộ, giáo viên, nhân viên; các chi đoàn học sinh - sinh viên và 6 Ban chuyên môn.

Đồng chí Nguyễn Anh Ninh -Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường CĐSP Lào Cai,
đồng chí Lê Văn Hiền -Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh Lào Cai cùng các đại biểu
chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
trường CĐSP Lào Cai lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2012-2014.

Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai từ năm 1992 đến nay:

1. Đồng chí Nguyễn Đình Thi - phụ trách Đoàn thanh niên trường từ năm 1992 đến tháng 2 năm 1993.

2. Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đoàn trường từ tháng 3 năm 1993 đến tháng 10 năm 1995.

3. Đồng chí Nguyễn Đình Thi - Bí thư Đoàn trường từ tháng 11 năm 1995 đến tháng 10 năm 2000.

4. Đồng chí Phạm Văn Hợp - Bí thư Đoàn trường từ tháng 11 năm 2000 đến tháng 10 năm 2004.

5. Đồng chí Đỗ Thế Hưng - Bí thư Đoàn trường từ tháng 11 năm 2004 đến tháng 10 năm 2005.

6. Đồng chí Ngô Thị Thu Nga - Bí thư Đoàn trường từ tháng 11 năm 2005 đến tháng 2 năm 2006.

7. Đồng chí Phạm Trường Minh - Bí thư Đoàn trường từ tháng 3 năm 2006 đến tháng 10 năm 2008. 

8. Đồng chí Phạm Thị Minh Thúy - Bí thư Đoàn trường từ tháng 11 năm 2008 đến tháng 9 năm 2009

9. Đồng chí Hoàng Thị Bảo Ngọc - Bí thư Đoàn trường từ tháng 10 năm 2009 đến tháng 7 năm 2011.

10. Đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Bí thư Đoàn trường từ tháng 8 năm 2011 đến nay.

Trải qua 23 năm, cùng với sự phát triển không ngừng của nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Lào Cai luôn là đoàn cơ sở vững mạnh, xung kích đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, phong trào lớn của Đoàn cấp trên và nhà trường, liên tục đạt được thành tích xuất sắc. Các hoạt động của Đoàn trường ngày càng thu hút, tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia; đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên và nhiệm vụ chính trị của nhà trường.


 
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo Đoàn Khối
các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Bí thư Đoàn trường
trao tặng học bổng cho đoàn viên nghèo vượt khó tiêu biểu

Đoàn trường chú trọng, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lý tưởng Cách mạng cho tuổi trẻ nhà trường; chỉ đạo thực hiện, triển khai đầy đủ, kịp thời chính sách pháp luật của nhà nước tới đoàn viên thanh niên; tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nhiều hoạt động thiết thực.
Trong công tác phát triển Đảng, Đoàn trường đã giới thiệu hàng trăm đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp.
Hoạt động học tập - Nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh cả về số lượng và chất lượng. Nhiều đề tài khoa học của giảng viên trẻ được Hội đồng khoa học tỉnh, nhà trường đánh giá cao.

Trong các hoạt động tập thể, Đoàn trường đã tổ chức thành công nhiều chương trình gây được ấn tượng sâu sắc như: "Sắc màu sinh viên", tuần lễ "Bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới", "Thắp sáng ước mơ người giáo viên tương lai", các Hội trại quy mô lớn, ...


 
Sinh viên tình nguyện đến xã Tả Phời, thành phố Lào Cai.

Bên cạnh đó, các hoạt động xung kích tình nguyện được triển khai sâu rộng tới Đoàn viên thanh niên trong trường. Trong công tác này, Đoàn trường đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện giúp đỡ các xã, các trường vùng cao; tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đảm nhận các công trình thanh niên, ... đồng thời thành lập các đội xung kích tham gia bảo vệ giữ gìn an toàn giao thông, an ninh trật tự, giữ gìn cảnh quan môi trường trong nhà trường.

Với những cống hiến, đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, Đoàn trường đã vinh dự được tặng:

- Bằng khen của Trung ương Đoàn các năm: 2001, 2005, 2007.
- Cờ thi đua của UBND tỉnh Lào Cai cho đơn vị dẫn đầu phong trào Thanh niên làm chủ đất nước năm 2012.
- Bằng khen của Tỉnh đoàn Lào Cai: năm 1998, 2003, 2005, 2007, 2011.
- Lá cờ đầu phong trào Đoàn khối trường học năm học 2011-2012.
Cùng nhiều Giấy khen của Đoàn Thị xã Lào Cai, Đoàn Khối dân chính đảng, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lào Cai từ năm 1992 đến nay. Xếp loại tổ chức Đoàn hàng năm: liên tục đạt danh hiệu Đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc.

Trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo, quan tâm sâu sát của Đảng ủy - Ban giám hiệu nhà trường; sự chỉ đạo của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Tỉnh đoàn Lào Cai; sự phối hợp hiệu quả của các đơn vị, đoàn thể trong và ngoài nhà trường, Đoàn trường CĐSP Lào Cai sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tổ chức hiệu quả nhiều phong trào, hoạt động hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường, cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên tỉnh Lào Cai.