Thứ Hai, 27/03/2017

Điện thoại: 0203.820.407
Email: phongkhtc.c08@moet.edu.vn

1. Quá trình phát triển:

Phòng Tài vụ tiền thân là Tổ Tài vụ được ra đời ngay khi trường thành lập. Thời gian đầu, Tổ trực thuộc phòng Tổ chức - Hành chính gồm 5 cán bộ. Từ 2004, Tổ Tài vụ trực thuộc Ban Giám hiệu nhà trường. Tháng 7 năm 2011, Tổ được nâng cấp thành Phòng Tài vụ. Hiện nay, Phòng có 4 cán bộ, trong đó có Trưởng phòng, 02 kế toán, 01 thủ quỹ.

Trưởng phòng Tài vụ qua các năm:

Đồng chí Hoàng Thị Thiệp: Tổ trưởng từ năm 1992 đến năm 2006.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền: Tổ trưởng (sau là Trưởng phòng) từ năm 2007 đến nay.

Cán bộ phòng Tài vụ: 100% có trình độ Đại học, vững vàng về nghiệp vụ Kế toán tài chính, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, liêm khiết.

Trải qua hơn 20 năm hoạt động, trưởng thành, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, Phòng Tài vụ đã tham mưu, thực hiện tốt các nhiệm vụ:
Phân tích, dự báo tình hình tài chính; trên cơ sở đó đề xuất kế hoạch chiến lược để huy động các nguồn vốn phục vụ kịp thời cho hoạt động của nhà trường theo quy định của Nhà nước;

Tổ chức, quản lý, chỉ đạo công tác quản lý Tài chính và tài sản trong nhà trường. Thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin Tài chính liên quan đến hoạt động của nhà trường giúp Hiệu trưởng có cơ sở ra các quyết định Quản lý chính xác, phù hợp;

Xây dựng phương hướng, biện pháp, quy chế quản lý tài chính; thực hiện các quyết định của Hiệu trưởng và tổ chức thực hiện nghiệp vụ chuyên môn Tài chính - Kế toán theo quy định của Luật Ngân sách, Luật Kế toán, Chế độ kế toán hành chính - sự nghiệp đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, đúng qui chế, quy định hiện hành;

Xây dựng Quy chế quản lý tài sản, Quy định thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng. Kiểm tra, kiểm kê định kỳ; tổng hợp, đề xuất việc chi tiêu mua sắm tài sản, sử dụng các nguồn vốn và thanh, quyết toán nguồn vốn;

Chi trả học bổng và trợ cấp xã hội cho HSSV nhà trường.

Phối hợp với các đơn vị trong Trường thực hiện chế độ thi đua, khen thưởng, khích lệ cán bộ, giáo viên trong trường phấn đấu làm việc, giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất.

Trong hoạt động, Phòng Tài vụ đã không ngừng học hỏi, áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý Tài chính; thường xuyên tổ chức bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ trong phòng; tích cực đề xuất với lãnh đạo các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn, tài sản của nhà trường.

Trong các phong trào thi đua, phòng Tài vụ đã tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường cũng như các hoạt động của Công đoàn, Đoàn trường tổ chức, đóng góp tích cực vào thành tích xây dựng nhà trường.

Hàng năm, Phòng Tài vụ luôn đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, cán bộ Phòng đều đạt Lao động tiên tiến, một số đồng chí được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Trong thời gian tới, phòng Tài vụ sẽ tiếp tục củng cố, xây dựng đội ngũ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đáp ứng yêu cầu phát triển của trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai trong giai đoạn mới.

Tập thể phòng Tài vụ

2. Cơ cấu tổ chức