Thứ Tư, 20/03/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Quyết định phê duyệt Tài liệu giảng dạy về phòng, chống tham nhũng dùng cho các trường ĐH, CĐ chuyên về luật

Gửi vào: 20:25 11/09/2014

Số tư liệu:3470/QĐ-BGDĐT
Ngày ban hành:06-09-2014
Tệp đính kèm:

 3470QD.zip

 

Thực hiện Quyết định số 137/2009/QĐ-TTg ngày 02/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giáo dục, đào tạo và Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành biên soạn cuốn Tài liệu giảng dạy về phòng, chống tham nhũng dùng cho các trường đại học, cao đẳng chuyên về luật. 

Tài liệu này được biên soạn công phu, phù hợp với yêu cầu giáo dục về phòng chống tham nhũng đối với sinh viên các trường đại học, cao đẳng chuyên về luật. Nội dung cuốn tài liệu này giúp cho người học hiểu được khái niệm, đặc điểm và các hành vi tham nhũng; quy định của pháp luật Việt Nam về phòng, chống tham nhũng; nguyên nhân, tác hại của tham nhũng; các biện pháp phòng, chống tham nhũng… để từ đó mỗi người có thể nhận biết, phát hiện, tố giác hành vi tham nhũng đồng thời vận động, giáo dục người thân, người xung quanh phòng ngừa và đấu tranh chống tham nhũng (trong nhà trường, ở đơn vị công tác cũng như ở địa phương, nơi cư trú). Tất cả những điều đó nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam hiện nay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng giới thiệu cuốn Tài liệu giảng dạy về phòng, chống tham nhũng dùng cho các trường đại học, cao đẳng chuyên về luật với Giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng chuyên về luật và đông đảo bạn đọc.

Chi tiết tại Tệp đính kèm