Thứ Năm, 17/01/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Kế hoạch tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính quy năm 2014

Gửi vào: 23:06 19/03/2014

Căn cứ Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Quyết định số 456/QĐ-UBND ngày 21/2/2014 của chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc giao chỉ tiêu kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng; phân bổ chi tiết và điều chỉnh dự toán chi sự nghiệp đào tạo và dạy nghề năm 2014, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai xây dựng Kế hoạch tuyển sinh hệ chính quy năm 2014 như sau:

A. MÃ TRƯỜNG: C08

B. CHỈ TIÊU TUYỂN SINHClick để xem ảnh với kích thước lớn hơn

C. HÌNH THỨC, ĐỐI TƯỢNG, HỒ SƠ TUYỂN SINH:

I. HỆ CAO ĐẲNG

1. Phương thức và điều kiện tuyển sinh:

- Đối tượng:
Các ngành Cao đẳng Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Việt Nam học tuyển sinh trong cả nước, các ngành còn lại chỉ tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú trong tỉnh Lào Cai.

- Thi tuyển: Thi tuyển đối với tất cả các ngành theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT năm 2014; xét tuyển bổ sung các nguyện vọng tiếp theo căn cứ kết quả thi ĐH, CĐ năm 2014 các khối thi tương ứng theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT (nếu còn chỉ tiêu).

- Tuyển thẳng: Các thí sinh đoạt giải từ Khuyến khích trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, đoạt giải từ Khuyến khích trở lên trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT đăng ký vào đúng ngành hoặc ngành gần với môn đạt giải theo quy định của Bộ GD&ĐT và các đối tượng khác theo quy định của nhà nước;

- Xét tuyển thẳng: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ (Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương); các huyện có tỉ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững theo Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng chính phủ (Sa Pa, Bát Xát, Văn Bàn); thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ (Bố Y). Những thí sinh này sẽ phải học bổ sung kiến thức văn hóa 01 năm trước khi vào học chính thức.

- Ưu tiên xét tuyển:

        + Các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp THPT, dự thi ĐH, CĐ hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0;

        + Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, múa, nhạc đã tham dự đủ các môn thi văn hoá theo đề chung của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0;
 
2. Thời gian:

* Thi tuyển:

- Thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT:

        + Tại các đơn vị ĐKDT theo hệ thống của Sở GD&ĐT từ 19/3/2014 đến 17h00 ngày 17/4/2014.

        + Tại trường CĐSP Lào Cai (mã 99) từ ngày 18/4/2014 đến 17h00 ngày 29/4/2014;

- Thời gian tổ chức thi tuyển sinh: Từ 14/7 đến 16/7/2014, cụ thể:Click để xem ảnh với kích thước lớn hơn

Lưu ý: Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa, thì dự thi tiếp các môn năng khiếu trong khoảng từ 17 - 21/7/2014.

- Gửi giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm: Trước ngày 10/8/2014;

- Xét kết quả:

        + Xét trúng tuyển (NV1), thông báo kết quả tuyển sinh sau khi có hướng dẫn về tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT;

        + Xét tuyển bổ sung (nếu còn chỉ tiêu): Nhà trường nhận hồ sơ từ ngày 10/8 đến 17.00 giờ ngày 26/10/2014 (tính theo dấu bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường CĐSP Lào Cai) và dự kiến tổ chức xét tuyển theo 4 đợt như sau:

          Đợt 1: Ngày 20/8/2014           Đợt 2: Ngày 10/9/2014

          Đợt 3: Ngày 30/9/2014           Đợt 4: Ngày 10/11/2014

3. Thủ tục và hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển:

3.1. Hồ sơ đăng ký dự thi:

- Một túi hồ sơ và 2 phiếu ĐKDT có đánh số 1 và 2.

- 03 (ba) ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư cỡ 4x6cm có ghi họ, tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau (một ảnh dán trên túi đựng hồ sơ, hai ảnh nộp cho trường).

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có). Những thí sinh là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; con của người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế và con của người có công giúp đỡ cách mạng, giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên, gồm: bản sao hợp lệ Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của cơ quan có thẩm quyền;

- Ba phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để các sở GD&ĐT gửi giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi và giấy báo trúng tuyển.

- Đối với thí sinh là đối tượng tốt nghiệp trung cấp nghề (hệ THCS) phải có xác nhận đã học đủ khối lượng và thi đạt các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

3.2. Hồ sơ xét tuyển bổ sung:

- 01 giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 của trường dự thi cấp (bản chính, đủ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT).

- 01 phong bì đã dán tem ghi rõ địa chỉ; số điện thoại của người nhận để nhà trường gửi giấy gọi nhập học nếu trúng tuyển.

Lưu ý: Thí sinh trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng học tại trường CĐSP Lào Cai cùng khối thi và trong vùng tuyển phải làm đơn kèm Giấy báo trúng tuyển gửi về trường CĐSP Lào Cai để nhà trường xét tuyển.
 
3.3. Hồ sơ tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Hồ sơ, hình thức và thời gian nộp theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT

4. Kinh phí:

- Lệ phí đăng kí dự thi, dự thi, xét tuyển: Theo quy định của nhà nước

- Học phí: Ngành Tiếng Trung Quốc, Tiếng Anh, Việt Nam học người học phải đóng học phí, các ngành còn lại người học không phải đóng học phí.

II. HỆ TRUNG CẤP

1. Phương thức và điều kiện tuyển sinh:

- Chỉ xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lào Cai (Căn cứ để xác định hộ khẩu: có hộ khẩu và học THPT ở Lào Cai; học ở nơi khác nhưng bản thân và bố mẹ đẻ có hộ khẩu thường trú, sinh sống tại Lào Cai).

- Xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT căn cứ vào kết quả học tập, điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Thời gian đào tạo: 02 năm, học tại trường CĐSP Lào Cai.

2. Tiêu chí xét trúng tuyển: Xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

3. Thời gian:

- Nhận hồ sơ: từ 20/6 đến 20/8/2014 tại Thư viện trường CĐSP Lào Cai;

- Sơ tuyển từ ngày 23-26/8/2014, thí sinh có mặt tại trường từ 8h00 ngày 22/8/2014 để nhận số báo danh và làm thủ tục sơ tuyển (Khi đi mang theo Chứng minh thư nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân có ảnh khác và phiếu số 2). Thí sinh không tham dự sơ tuyển coi như không có nhu cầu học tập tại trường do đó không thuộc diện xét trúng tuyển;

- Nội dung sơ tuyển:

        + Ngành mầm non: Hát và đọc kể diễn cảm;

        + Ngành Tiểu học: Đọc, Viết;

- Xét trúng tuyển ngay sau khi có kết quả sơ tuyển.

4. Hồ sơ xét tuyển:

- Phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo quy định của Bộ GD&ĐT;

- 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2014;

- 01 bảng điểm tốt nghiệp có xác nhận của trường THPT nơi thí sinh dự thi tốt nghiệp (Nếu thí sinh nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có ghi điểm các môn thi tốt nghiệp thì không phải nộp bảng điểm tốt nghiệp);

- 01 bản sao công chứng học bạ THPT hoặc tương đương;

- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có);

- 01 ảnh 4x6 chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (ghi rõ họ, tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau);

- 01 phong bì đã dán tem ghi rõ địa chỉ; số điện thoại của người nhận.

5. Lệ phí: Theo quy định của nhà nước.

6. Học phí: Người học không phải đóng học phí.
 
Lưu ý:

- Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường CĐSP Lào Cai hoặc qua đường bưu điện bằng dịch vụ chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Hội đồng tuyển sinh, trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai - Tổ 13, phường Bình Minh, thành phố Lào Cai.

- Thông tin chi tiết về tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai năm 2014 xem tại địa chỉ: http://www.cdsplaocai.edu.vn, liên hệ phòng Đào tạo & NCKH - thường trực Hội đồng tuyển sinh trường CĐSP Lào Cai theo số điện thoại: 0203.844.881.

- Sau khi có hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, nhà trường sẽ hướng dẫn cụ thể một số nội dung: Thủ tục, hồ sơ tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên trong xét tuyển.