Thứ Hai, 17/02/2020
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Cô giáo và mái trường

Gửi vào: 08:14 23/11/2017

Từ thửa xa xưa hình bóng người thầy đã bước vào trong những trang thơ, trang văn, hiện diện cùng lời ca tiếng hát, lời ru ầu ơ của mẹ:
"Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy"
Hình ảnh "con đò chở khách sang sông" luôn gắn liền với hình ảnh người thầy - người tháng năm miệt mài bên trang giáo án đưa từng lớp học sinh lớn lên và trưởng thành. Từ biệt ngôi trường Hữu nghị T78 thân yêu, tôi lại có cơ hội trải mình trong một tập thể khác tập thể CĐ16MN1.

 

 

Tập thể lớp CĐ16MN1 (Năm học 2015 - 2016)

CĐ16MN1 - tập thể đã giúp tôi trưởng thành hơn. Ở đó có một bàn tay nhẹ nhàng nâng đỡ tôi, có một trái tim truyền cho tôi ngọn lửa niềm tin và hi vọng. Đó là cô Chu Thị Thu Hương - giáo viên chủ nhiệm lớp tôi (CĐ16MN1). Cô luôn xem chúng tôi như những đứa con bé nhỏ cần được chăm sóc, giáo dục. Cô mài giũa chúng tôi thành những viên ngọc quí và khi có dịp những viên ngọc ấy sẽ sáng lên lấp lánh. Tôi yêu những gì cô mang lại cho cuộc sống của tôi. Cô làm tâm hồn tôi sáng trở lại. Tôi chẳng biết làm gì nói lời cảm ơn cô- người mẹ của tôi.

 

Cô Chu Thị Thi Hương giáo viên chủ nhiệm lớp CĐ16MN1

Bên cạnh những kỉ niệm về cô giáo chủ nhiệm, ngôi trường CĐSP Lào Cai cũng để lại cho tôi những ấn tượng khó quên. Sau một thời gian khá dài được hòa mình trong ngôi trường CĐSP Lào Cai, tôi mới hiểu, ngôi trường ấy mang đến cho tôi nhiều cảm xúc. Tôi quen được nhiều bạn mới, tôi dường như quên đi cảm giác cô quạnh, lẻ loi. Ở đây, tôi có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với các anh chị khóa trên. Hơn thế nữa tôi đã gói ghém cho mình được những bài học bổ ích từ các thầy cô giáo. Tôi yêu trường - yêu ngôi nhà thân thương này của tôi.

 

Khu giảng đường Trường CĐSP Lào Cai

Giờ đây ngôi trường CĐSP Lào Cai đã quá đỗi thân thuộc đối với tôi. Tôi cảm thấy như tôi được là chính tôi khi được học ở nơi này. Nơi dây đã làm tâm hồn tôi từ một cậu bé vô tư với cách nghĩ hời hợt trở nên sâu sắc hơn, điềm tĩnh hơn và đơn giản là tôi đang thay đổi.
Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 đang đến gần. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy, các cô những lời tri ân thành kính nhất xuất phát từ trái tim. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của thầy cô. Dù sau này trên con đường của chúng em dẫu có phong ba, bão táp, chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em biết ở một nơi nào đó thầy cô vẫn đang mỉm cười và dõi theo chúng em.

Vàng Seo Lùng
SV lớp CĐ16MN1
Khoa Tiểu học Mầm non