Tri ân thầy cô giáo nhân dịp chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982, 20/11/2017)

Hòa chung trong không khí nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) của cả nước nói chung và trường CĐSP Lào Cai nói riêng. Với bản thân em, một sinh viên của lớp CĐ16MN2 Trường CĐSP Lào Cai xin có những dòng cảm xúc, những tình cảm đẹp nhất dâng lên Quý thầy cô giáo nhân ngày 20/11.
       Thưa quý thầy cô giáo vậy là thời gian của mùa tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 lại đến, cứ độ sang đông chớm lạnh thì ta lại đến với cái ngày của những kỹ sư tâm hồn, ngày mà chúng em luôn mong ước được mang đến những lời chúc tốt đẹp, những món quà ý nghĩa, những bông hoa, dành tặng cho những con người đang ngày đêm miệt mài bên những trang giáo án góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng những thế hệ đứng lên làm chủ tương lai, làm chủ đất nước. Ngày 20/11 hằng năm cũng là dịp để tuổi trẻ chúng em tìm lại với những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Tôn sư trọng đạo” “Uống Nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đây là bài học làm người đầu tiên mà mỗi người học trò đều được học khi còn ê a đánh vần từng chữ. Thầy, Cô tiếng gọi ấy nghe thân thương, trìu mến nhưng cũng thật thiêng liêng vang vọng. Những tiếng gọi ấy vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn chúng em một cách tha thiết, khôn nguôi. Bác Hồ đã từng vinh danh người Thầy qua những câu ca dao thấm thía mà chúng em luôn ghi nhớ ở trong lòng. “Sang sông phải bắc cầu Kiều- Muốn công hay chữ phải yêu lấy Thầy”. Nghề dạy học được xã hội vinh danh là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý mà Thầy cô là những con người vĩ đại nhất. Công việc của các thầy cô thầm lặng và ý nghĩa biết bao. Thầm lặng trên bục giảng và giản dị giữa đời thường. Thầy cô giống như những con ong thầm lặng bay giữa ngàn hoa để chắt chiu những giọt mật tinh túy nhất cho đời. Hơn ai hết chúng em hiểu rằng các thầy cô giáo của giảng đường CĐSP Lào Cai đã và đang tìm kiếm, chắt chiu những gì tinh túy nhất đề làm hành trang cho các thế hệ chúng em vươn lên, chiếm lĩnh tri thức trở thành những giáo viên tốt trong tương lai, những công dân có ích cho xã hội, đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc phát triển đất nước nói chung và của Tỉnh Lào Cai nói riêng. Chúng em biết rằng để làm được điều đó các thầy cô giáo đã phải thức khuya, dậy sớm, cặm cụi bên những trang giáo án. Chúng em cũng biết rằng đó là những giọt mồ hôi, nước mắt của các thầy cô. Tình yêu thương vô bờ bến ấy chúng em sẽ luôn trân trọng và cất giữ mãi trong trái tim mình. Thầy cô không chỉ cho chúng em tri thức để từng ngày trôi qua chúng em được vươn mình, trưởng thành hơn và sải bước trên con đường mình đã chọn mà Thầy cô còn là người dạy cho chúng em cách đối nhân xử thế, học những đạo lý làm người. Đó là những bài học đường đời đầu tiên mà chúng em được học từ thầy cô. Thầy cô dạy cho chúng biết làm những điều nên làm, biết nói những gì nên nói,biết im lặng để lắng nghe ý kiến của người khác, biết quan tâm và chia sẻ với mọi người xung quanh và dạy cho chúng em biết thế nào là yêu thương, thế nào là đoàn kết, làm thế nào để vượt qua những khó khăn, thất bại trong cuộc sống. Những bài học tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng sẽ là hành trang vô cùng quý giá để chúng em có thể hoàn thành tốt ước mơ và mong muốn của bản thân, tiếp thêm động lực để chúng em vững vàng hơn trên con đường mình đã chọn. Đó là trở thành một người giáo viên tương lai. Các thế hệ sinh viên chúng em sẽ không bao giờ quên công lao to lớn đó, khi ra đời chúng em sẽ gặt hái được những thành công cho bản thân cũng như niềm tự hào và vinh dự cho ngôi trường CĐSP Lào Cai. Thời gian vẫn cứ trôi đi như những cỗ xe vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn lặng lẽ thầm lặng lái đò đưa lớp lớp thế hệ học sinh đến với bến bờ tri thức . Rồi mai đây những giọt mật tinh túy mà các thầy cô chắt lọc cho các thế hệ học trò sẽ được chúng em mang đi xây dựng cuộc đời mới tươi đẹp hơn. Ngày 20/11 lại đến dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên thầy cô những lời thành kính và tri ân sâu sắc nhất. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt và đoàn kết, gắn bó yêu thương nhau, sống có mục tiêu, có lý tưởng để xứng đáng với sự kỳ vọng và mong mỏi của thầy cô. Dù sau này con đường của chúng em có phong ba, bão táp, gặp nhiều khó khăn thì chúng em vẫn sẽ luôn cố gắng tự tin bước qua. Để biết ở một nơi nào đó vẫn thấp thoáng bóng dáng của ngươi thầy, người cô vẫn đang từng bước dõi theo chúng em và mỉm cười.

“Một đời người một dòng sông
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ
Muốn qua sông phải lụy đò
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa