Thứ Bảy, 19/01/2019
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

HỌC SINH LỚP ACCESS TRONG NGÀY TẾT TRUYỀN THỐNG

Gửi vào: 20:54 05/02/2018

Tết Nguyên Đán luôn là thời khắc quan trọng mà mọi người đều ao ước trở về quê hương, được quây quần bên bữa cơm ngày Tết với gia đình. Và Tết cũng là những dịp để các thành viên trong gia đình cùng nhau vào bếp và thưởng thức những món ăn mang hương vị ngày tết.
Giúp học sinh lớp Access nói riêng và học sinh toàn trường nói chung tìm hiểu về truyền thống văn háo của Việt Nam trong dịp tết cổ truyền thông qua các hoạt động học tập; Tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện tài năng của bản thân về việc chuẩn bị và nấu các món ăn cho mâm cỗ ngày tết trong gia đình; Tạo sân chơi bổ ích và hiệu quả, giúp học sinh thêm hứng thú và say mê học tập, tinh thần đoàn kết.
Từ 13h30 đến 17h ngày 03/2/2018, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai tổ chức Tết truyền thống cho học sinh lớp Access. Chủ đề của buổi học gồm hai nội dung:
1.Tạp kĩ ngày Tết
Ở nội dung này, các bạn học sinh tham gia và thể hiện khả năng biểu diễn các tiết mục văn nghệ qua các bài hát, múa và tấu sáo mang nét đẹp truyền thống và bản sắc dân tộc. Ngoài ra các bạn còn thể hiện những điệu nhảy hiện đại và các bài hát tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn cũng thiết kế những hoạt động trò chơi ngôn ngữ như; quiz, Chinese whisper,...

  

 

 

2." Khéo tay vào bếp".
Các bạn học sinh bằng sự khéo léo của mình, phải tự đi chợ mua thực phẩm, chuẩn bị các dụng cụ để nấu một mâm cỗ ngày Tết. Ở hoạt động này, các bạn sinh viên đã thể hiện tốt khả năng nội trợ của mình. Các món ăn được hội động thẩm định đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ. Các món ăn mạng đậm bản sắc văn hóa Việt. Qua phần thuyết trình bằng tiếng Anh, các bạn sinh viên đã gửi những thông điệp yêu thương dành cho người thân và bè bạn.  

 
 
 
Kết thúc buổi học là phần thưởng thức ẩm thực. Các bạn sinh viên rất hào hứng, sôi nổi những sản phẩm do chính tay mình tạo ra. Tổ chức hoạt động này đã tạo được sự hấp dẫn, lôi cuốn học sinh và đạt hiệu quả cao trong việc tập hợp, giáo dục, rèn luyện và định hướng giá trị cho tuổi trẻ.

Tin bài và ảnh: Phạm Thắng