Thứ Hai, 21/05/2018

Cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai tham dự Hội thảo Quốc tế và trao đổi hợp tác tại Trường Đại học Hoàng gia Maha Sarakham, Thái Lan

Gửi vào: 16:32 19/01/2018

Để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong Trường CĐSP Lào Cai; hướng tới mở rộng hợp tác quốc tế nhằm chuẩn bị các điều kiện cho Trường Đại học của Tỉnh trong tương lai; được sự cho phép của Tỉnh ủy, UBDN tỉnh Lào Cai, từ ngày 8-15/1/2018, đoàn cán bộ, giảng viên Trường CĐSP Lào Cai do Tiến sĩ Hoàng Văn Dương - Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo Quốc tế và trao đổi hợp tác tại Trường Đại học Hoàng gia Maha Sarakham, Thái Lan.
     1. Tại Hội thảo Quốc tế lần thứ 7 với chủ đề: "Khoa học tự nhiên - khoa học xã hội: Đổi mới nghiên cứu để ổn định, thịnh vượng và bền vững" (The 7 th international conference on sciences and social sciences 2017: innovation research to stability, prosperity and sustainability), các thành viên trong đoàn được mời trình bày các báo cáo khoa học tại Hội thảo:
Tiến sĩ Hoàng Văn Dương - Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo khoa học: Continuous fostering - The method to sustainably develop the management officials of high schools in the Northern mountainous area of Vietnam (Bồi dưỡng liên tục - Giải pháp phát triển bền vững đội ngũ cán bộ quản lý trường trung học phổ thông khu vực miền núi phía Bắc, Việt Nam).
Tiến sĩ Vũ Thị Bình - Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo khoa học: Opportunities for the formation and development of mathematical re repsentation competence for students through teaching mathematics in junior high school (Những cơ hội hình thành và phát triển năng lực biểu diễn toán học cho học sinh thông qua dạy học môn Toán THCS).
Tiến sĩ Đặng Thị Oanh - Phó trưởng Phòng ĐT&NCKH trình bày báo cáo khoa học: Sila people's fork song anoriginal from of languague art (Dân ca dân tộc Si La - Một hình thức nghệ thuật ngôn từ độc đáo).
Thạc sĩ Giàng Thị Gấm - Phó Trưởng Khoa TH-MN trình bày 2 báo cáo khoa học: Formation of Vietnamese communication skill for 5-6 year - old H'mong children in Laocai provice, Vietnam situation and solutions (Hình thành kỹ năng giao tiếp Tiếng Việt cho trẻ 5-6 tuổi dân tộc H'mông ở tỉnh Lào Cai, Việt Nam - Thực trạng và giải pháp); Improving training cultural xommunicartion behaviors for pre-school children in kindergarten school in Laocai province (Nâng cao hiệu quả giáo dục hành vi giao tiếp có văn hóa cho trẻ mẫu giáo ở trường mầm non, tỉnh Lào Cai).
Thạc sĩ Phạm Thị Thắng - Giảng viên Khoa NN-TH trình bày báo cáo khoa học: Using formative asessment in the second languague class (Sử dụng hoạt động đánh giá thường xuyên trong lớp học ngoại ngữ).
Các báo cáo đều nhận được sự đồng tình, ủng hộ của Hội đồng cố vấn và sự hưởng ứng nhiệt tình của các đại biểu tham dự Hội thảo.
     2. Bên cạnh nội dung tham dự và báo cáo tại Hội thảo Đoàn công tác đã Hội đàm với Lãnh đạo trường Đại học Hoàng gia Maha Sarakham để trao đổi, thống nhất một số lĩnh vực hợp tác cơ bản sau:
     2.1. Về Giáo dục & Đào tạo
- Trao đổi, học tập kinh nghiệm trong triển khai mô hình đào tạo giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và hợp tác đào tạo hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên Ngành Việt Nam học; chuyên ngành Tiếng Trung Quốc.
- Trao đổi kinh nghiệm tổ chức trường thực hành đa cấp (gồm: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông) trực thuộc các trường cao đẳng, đại học.
- Trao đổi, học tập kinh nghiệm về phát triển chương trình; đổi mới phương pháp đào tạo nhằm nâng cao chất lượng của các ngành nghề.
- Các chương trình trao đổi giảng viên, học sinh sinh viên.
     2.2. Về Nghiên cứu khoa học
- Hợp tác thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học giáo dục và các đề tài trong lĩnh vực Văn hóa, Du lịch, Nông nghiệp, Nông thôn...
- Hợp tác trong việc tổ chức, tham dự Hội thảo khoa học do hai Nhà trường tổ chức.
- Hợp tác công bố các công trình nghiên cứu khoa học, bài viết trên tạp chí của Trường Đại học Hoàng gia Maha Sarakham và Bản tin Khoa học Giáo dục của Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai.
     3. Cũng nằm trong khuôn khổ của chuyển công tác, đoàn đã đi thăm nơi tưởng niệm Bác Hồ ở tỉnh Nakhon Phanom Thái Lan và thăm Trường Ban Khor - một trường học đa cấp thuộc tỉnh Maha Sarakham - Trường đào tạo theo mô hình liên thông từ bậc học Mẫu giáo đến Trung học phổ thông.
Sau 1 tuần công tác tại Thái Lan, từ ngày 9-15/1/2018, đoàn đã có mặt tại Việt Nam kết thúc chuyến công tác hiệu quả, với nhiều bài học quý giá về nền giáo dục của Thái Lan cũng như cách thức tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế của Trường Đại học Hoàng gia Maha Sarakham./.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến công tác.

• 1.-Đ.c-Hoàng-Văn-Dương-nhận-chứng-nhận-báo-cáo-viên-tại-Hội-thảo.jpg#

• 2.-TS.-Vũ-Thị-Bình-nhận-chứng-nhận-báo-cáo-viên-tại-Hội-thảo.jpg#

• 3.-Đ.c-Đặng-Thị-Oanh-nhận-chứng-nhận-báo-cáo-viên-tại-Hội-thảo.jpg#

• 4.-Đ.c-Giàng-Thị-Gấm-nhận-chứng-nhận-báom-cáo-viên-tại-Hội-thảo.jpg#