Thứ Năm, 18/01/2018

TRƯỜNG CĐSP LÀO CAI TỔ CHỨC KIỂM TRA LIÊN NGÀNH HSSV NGOẠI TRÚ HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2017 - 2018

Gửi vào: 20:35 21/12/2017

Thực hiện Kế hoạch số 129a/KH-CĐSP ngày 12/12/2017 của Trường CĐSP Lào Cai về việc tổ chức kiểm tra Liên ngành HSSV ngoại trú học kỳ 1 năm học 2017 - 2018; Biên bản hợp tác đảm bảo an ninh trật tự giữa Trường CĐSP Lào Cai - UBND phường Bình Minh - Công an Phường Bình Minh.
Tối ngày 20/12/2017, Nhà trường phối hợp với Công an phường Bình Minh, Tổ trưởng các tổ dân phố, bảo vệ an ninh dân phố thuộc khu dân cư số 14 phường Bình Minh, thành phố Lào Cai đã tiến hành kiểm tra tình hình HSSV ngoại trú tại các tổ 13, 13A, 13B, 13C.
Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Đoàn Trung Thành - Phó Trưởng Công an phường Bình Minh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Mai - Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 14, các đồng chí lãnh đạo phòng Công tác HSSV, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và cán bộ, giảng viên phụ trách công tác HSSV của các đơn vị. Trong đợt kiểm tra lần này, Đoàn kiểm tra thành lập 04 nhóm kiểm tra tình hình HSSV ngoại trú tại các tổ 13, 13A, 13B, 13C tại khu dân cư số 14 tập trung vào nội dung: Kiểm tra, nắm bắt tình hình học tập, sinh hoạt, việc chấp hành các nội quy, qui định của địa phương nơi HSSV cư trú.
Kết thúc, đoàn kiểm tra đã đánh giá: Nhìn chung HSSV chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương như: Đăng ký tạm trú, chấp hành tốt quy định giờ giấc sinh hoạt của tổ dân phố, không vi phạm các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt nền nếp học tập trong giờ tự học. Thông qua một số gia đình cho thuê trọ phản ánh HSSV nhà trường sống hòa thuận với bạn bè, chủ nhà và bà con lối xóm, đặc biệt một số em còn tranh thủ những ngày nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật giúp chủ nhà dọn dẹp nhà cửa, làm vườn... Tuy nhiên, số lượng HSSV còn tạm trú rải rác ở các tổ dân phố, còn tiềm ẩn những tác động từ bên ngoài. Vì vậy, Nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Công an phường, tổ dân phố để quản lý HSSV sinh hoạt và học tập trên địa bàn nơi cư trú.
Kiểm tra Liên ngành HSSV ngoại trú là một hoạt động thường kỳ của Trường CĐSP Lào Cai nhằm thực hiện tốt công tác quản lý HSSV ngoại trú.

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra

Tin bài và ảnh: Dương Văn Tý

Phòng Công tác HSSV