Thứ Tư, 12/12/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Giảng viên Khoa Tiểu học- Mầm non với hoạt động trải nghiệm thực tế

Gửi vào: 23:38 10/03/2017

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học; Kế hoạch hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Lào Cai, ngày 27 tháng 2 năm 2017, khoa Tiểu học Mầm non tổ chức cho 13 giảng viên trong khoa tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại trường Tiểu học Bản Phố và trường mầm non Bản Phố.

Với mục đích nghiên cứu, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm giáo dục với giáo viên Trường Tiểu học xã Bản Phố, Trường Mầm non Bản Phố - Bắc Hà; nâng cao năng lực giảng dạy các môn học và bổ sung kiến thức thực tế cho giáo viên; tạo nên mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn với giáo dục phổ thông trong việc gắn kết xây dựng nội dung chương trình giảng dạy và nghiên cứu, các giảng viên khoa Tiểu học Mầm non đã tham gia tích cực vào các hoạt động giáo dục tại trường mầm non Bản Phố và trường Tiểu học Bản Phố.

Tại trường Tiểu học Bản Phố, các giảng viên đã được dự hoạt động giáo dục đầu tuần; tham gia hoạt động giáo dục chung ngoài giờ lên lớp; dự 3 tiết dạy: Tiết: Tập đọc (B. Gia đình em) lớp 3; Tiết: Âm nhạc (B. Ôn luyện bài hát: Khăn quàng thắm mãi vai em) lớp 4; Tiết: Toán (B. Luyện tập chung Tỉ số % của một số) lớp 5

Hoạt động đầu tuần của các em học sinh trường Tiểu học Bản Phố- Bắc Hà

Học sinh Trường Tiểu học Bản Phố tham gia hoạt động giáo dục chung

Giảng viên khoa Tiểu học Mầm non tại trường Tiểu học Bản Phố

Cô và trẻ trường Mầm non Bản Phố, Bắc Hà, Lào Cai

 

Tại trường Mầm non Bản Phố, các giảng viên đã được dự hoạt động Dự hoạt động giáo tăng cường Tiếng Việt (Mẫu giáo nhỡ); Dự hoạt động giáo dục song ngữ: Tiết âm nhạc – MGL; Dự hoạt động ngoài trời: MGB; Quan sát môi trường trong lớp học, ngoài sân, nhà bản sắc dân tộc…

Tại trường Tiểu học Bản Phố và trường Mầm non Bản Phố, các giảng viên còn được nghe báo cáo của các Nhà trường về về cơ cấu tổ chức, các hoạt động của giáo viên và học sinh nhà trường; trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong giảng dạy theo chương trình song ngữ; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy với các giáo viên thông qua các tiết dự giờ.

Qua đợt trải nghiệm, mỗi giảng viên trong khoa đều tích lũy được cho mình những kinh nghiệm thực tế góp phần thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ chuyên môn gắn với việc đào tạo đội ngũ giáo viên tiểu học, mầm non đáp ứng yêu cầu về năng lực nghề nghiệp./.

Tin: Lưu Thi Thanh Mai
Ảnh: Lê Thị Lượng, Đặng Bích Diệp