Thứ Sáu, 24/03/2017

Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai tham dự Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học lưu vực sông Hồng lần thứ 3 tại Trường Đại học Đại Lý – Trung Quốc

Gửi vào: 23:03 10/03/2017

Từ ngày 04 đến ngày 08 tháng 3 năm 2017, Đoàn công tác của trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai tham dự Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học lưu vực sông Hồng lần thứ 3 tại Trường Đại học Đại Lý - Trung Quốc. Đoàn bao gồm ba thành viên, do đồng chí Hoàng Văn Dương, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn.

Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đai học lưu vực sông Hồng là sự cụ thể hoá về chủ trương hợp tác giáo dục trong chương trình hợp tác hành lang kinh tế 4 tỉnh/thành phố của Việt Nam (Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh) với tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Diễn đàn được tổ chức theo cơ chế luân phiên 2 năm một lần tại các trường Đại học Việt Nam và Trung Quốc. Diễn đàn là cơ hội để các trường đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo, trao đổi giáo dục và nghiên cứu khoa học, góp phần tăng cường tình đoàn kết, đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển bền vững.

Diễn đàn năm 2017, được tổ chức với chủ đề: “Đoàn kết, đổi mới, phát triển bền vững”. Bên cạnh các phiên khai mạc, bế mạc, cuộc họp các Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Diễn đàn gồm 2 phiên làm việc chính:

Phiên 1, với chủ đề: “Phát triển giáo dục và xã hội trong khu vực”

Phiên 2, với chủ đề: “Quản lý và quy hoạch giáo dục, đại học, cao đẳng trong thời đại liên kết toàn cầu”.

Diễn đàn lần thứ 3 được tổ chức với sự tham gia của 13 trường Cao đẳng, Học viện, Đại học Việt Nam và Trung Quốc. Về phía Việt Nam có 5 trường: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Đại học Văn hoá; Đại học Hùng Vương; Đại học Hải Phòng và Cao đẳng Sư phạm Lào Cai. Về phía Trung Quốc có 8 trường/học viện: Đại học Nông nghiệp Vân Nam, Đại học Lâm nghiệp Tây Nam, Đại học Vân Nam, Đại học Bách khoa Côn Minh, Đại học Kinh tế Tài chính Vân Nam, Đại học Đại Lý, Học viện Hồng Hà, Học viện Côn Minh.

Tại diễn đàn, đoàn công tác của Nhà trường đã tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến phát triển giáo dục và xã hội trong thời đại toàn cầu. Trong phiên họp thứ 2, đồng chí Hoàng Văn Dương, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày bài tham luận: “Quản lý các hoạt động giáo dục đào tạo trong thời đại công nghệ thông tin và hội nhập toàn cầu”. Bài tham luận đã thu hút được sự quan tâm chú ý của rất nhiều đại biểu tham dự Diễn đàn.

Sáng ngày 8 tháng 3 năm 2017, Đoàn công tác rời Thành phố Đại Lý để trở về Việt Nam, kết thúc chuyến công tác. Hy vọng Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học lưu vực sông Hồng lần này sẽ mở ra cho trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai những cơ hội và bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác đối ngoại. Từ đó, góp phần giúp Nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực tai địa phương, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Việt - Trung và vươn lên phát triển bền vững, sánh vai với các trường đại học tiên tiến trong nước, trên thế giới./.

Sau đây là một số hình ảnh về Diễn đàn:

Hiệu trưởng của 5 trường Đại học Việt Nam tham dự Diễn đàn

Toàn cảnh Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học lưu vực sông Hồng lần thứ 3 tại Trường Đại học Đại Lý

Đồng chí Hoàng Văn Dương – Hiệu trưởng Trường CĐSP Lào Cai phát biểu tại Diễn đàn

Đoàn công tác trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai tham dự Diễn đàn

Các đại biểu tham quan Viện Nghệ thuật của Trường Đại học Đại Lý

Đại biểu của các Trường tham dự Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm

(Bài và ảnh: Đặng Thị Oanh, Phòng Đào tạo – NCKH; Nguyễn Thị Thu Hằng, Khoa Ngoại ngữ - Tin học)