Thứ Tư, 12/12/2018
RSS tai facebook | Tìm kiếm

Liên kết website

Khoa Tự nhiên thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 25 năm thành lập Trường

Gửi vào: 09:11 31/10/2017

   Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập trường CĐSP Lào Cai (11/1992 - 11/2017) theo kế hoạch số 60KH/CĐSP, khoa Tự nhiên đã phát động đợt thi đua với những nội dung thiết thực nhằm tạo ra khí thế thi đua sôi nổi, phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể GV và HSSV, phát huy sáng kiến, tiếp tục đổi mới công tác đào tạo, phấn đấu lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập trường, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm học 2017 - 2018 trong tập thể GV và HSSV của khoa.
   Đối với giảng viên
   Mỗi giảng viên của khoa luôn phấn đấu, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong buổi họp khoa ngày 11/10/2017, Ban chủ nhiệm khoa đã đánh giá những công việc đã làm được của đơn vị như: tổ chức hội giảng, xây dựng đề cương đề tài nghiên cứu khoa học, thực hiện các hoạt động thực tế tại các trường Phổ thông (dự giờ, giảng dạy tại các trường MN, TH, THCS), đưa sinh viên đi dự giờ, thực tế tại các trường MN, phổ thông; xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm của GV tại trường THCS, Tiểu học huyện Sa Pa.
Khoa đã xây dựng và triển khai kế hoạch tham gia "Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật HSSV trường CĐSP Lào Cai lần thứ hai" tới toàn thể GV và HSSV với mục đích tuyên truyền, vận động HSSV tích cực tham gia Hội thi; lập kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học cấp khoa với chủ đề "Giảng viên và sinh viên với công tác cố vấn học tập" nhằm tạo cơ hội để cố vấn học tập và sinh viên nêu lên những khó khăn, vướng mắc, trao đổi kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp giúp cho công tác cố vấn học tập ngày càng hiệu quả hơn.
   GV khoa tích cực tham gia viết bài cho Hội thảo khoa học "Bồi dưỡng GV và cán bộ QLGD đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông", viết bài đăng Bản tin khoa học của nhà trường số đặc biệt, đăng website và Kỷ yếu của nhà trường trong dịp tổ chức kỉ niệm 25 năm thành lập trường.
Bên cạnh đó, khoa còn yêu cầu GV cần quan tâm sâu sát đến CT HSSV. Ngoài việc giảng dạy, RLNVSP cần chú ý tư vấn, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của SV, tích cực tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục tư tưởng đạo đức, lối sống cho sinh viên, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao nhằm tạo sân chơi cho sinh viên được giao lưu gắn kết với khoa.

 


 

   Về phía sinh viên
   Năm học 2017-2018, khoa Tự nhiên quản lý 05 lớp: CĐ15TH1, CĐ15TH2, CĐ15TH3, CĐ16TT, CĐ16SĐ. Các em luôn tự hào là SV trường CĐSP - một trong những trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có uy tín cho ngành Giáo dục tỉnh Lào Cai. Trong không khí hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập trường, mỗi HSSV nêu cao ý thức học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của GV giao trước khi đến lớp; tích cực rèn luyện NVSP trong các tiết dạy chính khóa, cũng như các giờ tự học, tự bồi dưỡng; phấn đấu 100% các tiết học trên lớp được xếp loại A; tích cực đăng ký tham gia Hội thi "Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật HSSV trường CĐSP Lào Cai lần thứ hai" với tinh thần học hỏi, tiếp tục củng cố và phát huy những thành tích đã đạt được trong Hội thi sáng tạo KHKT lần thứ 1, không ngừng sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng sự tiến bộ của khoa học công nghệ vào các lĩnh vực sản suất, dịch vụ và đời sống.
Tham gia thi NVSP, với tinh thần giao lưu, học hỏi tăng cường tình đoàn kết gắn bó, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, nhằm chuẩn bị tốt cho việc thực tập sư phạm ở trường mầm non, phổ thông.
   Trong công tác Đoàn thanh niên: Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do BCH Đoàn trường phát động, nhiệt tình tham gia công tác tạo cảnh quan trường xanh - sạch - đẹp, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, lập thành tích thiết thực chào mừng kỉ niệm 25 năm thành lập trường./.

Ths. Vũ Mạnh Đạt
Giảng viên khoa Tự nhiên