CDSP Lao Cai

Cổng thông tin điện tử trường CĐSP Lào Cai

Bản in từ địa chỉ: http://www.cdsplaocai.edu.vn/tin-tuc/1489161014-le-ki-niem-ngay-quoc-te-phu-nu-83-va-hoi-thi-sac-mau-thang-3-.htm

Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và Hội thi “ Sắc màu tháng 3”

Gửi vào: 20:49 08/03/2017

Tại buổi lễ kỷ niệm, Đồng chí Lê Thị Lượng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch - Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở trường CĐSP Lào Cai đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ quốc tế qua các phong trào đấu tranh giai cấp giành quyền bình đẳng, nêu bật lên vai trò và những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam mà các đại diện kiệt xuất như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, các nữ anh hùng dân tộc đã có công lớn trong việc giữ gìn nền hoà bình độc lập của đất nước Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của phụ nữ hiện đại trong công cuộc phát triển của đất nước hiện nay. Bên cạnh những công việc nội trợ gia đình, người phụ nữ dần có vị trí trọng trách trong xã hội, có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

 

ũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn Phó bí thư đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Đảng uỷ và Ban Giám hiệu trường CĐSP Lào Cai ghi nhận và đánh giá cao thành tích của toàn thể nữ CBGV, NV trong công tác đào tạo, phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác của phong trào Nữ công Công đoàn trường CĐSP Lào Cai trong những năm qua. Hy vọng rằng trong thời gian tới phong trào phụ nữ sẽ có những đóng góp to lớn, xuất sắc hơn nữa làm giàu thêm thành tích chung của nhà trường. Công đoàn trường CĐSP Lào Cai cần tổ chức các hoạt động nhằm hướng tới việc nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ nghiệp vụ của CBGV, NV, HSSV và chăm lo hơn nữa đến quyền lợi và đời sống của cán bộ nữ nhà giáo; đẩy mạnh phong trào thi đua, thực hiện tốt các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương  đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà”; “Phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan”...

 

               

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn Phó bí thư đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí nam công đoàn viên chúc mừng toàn thể nữ CBGV, NV nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và động viên nữ CBVC nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trọng tâm của phong trào Giỏi việc trường - Đảm việc nhà giai đoạn 2016 - 2020.

Sau Lễ kỷ niệm là nội dung thi hết sức ấn tượng “Sắc màu tháng 3”  với 3 nội dung: Cắm hoa nghệ thuật , thử tài của bạn và thi văn nghệ giữa các tổ công đoàn. Điều đăc biệt ở đây là màn thi cắm hoa nghệ thuật do chính đôi tay khéo léo của các công đoàn viên nam thực hiện. Qua hội thi các anh có cơ hội thể hiện tài năng của mình dâng tặng sự trân trọng, ngưỡng mộ với tất cả những người phụ nữ nhân ngày lễ ý nghĩa này.

             

 Cuộc thi diễn ra hết sức sôi nổi, lôi cuốn , tạo không khí hào hứng sôi nổi với tất cả các công đoàn viên. Sau 15 phút thi tài, các anh đã đem đến cho Hội thi nhiều điều bất ngờ thú vị. Những lẵng hoa đa dạng về kiểu dáng về màu sắc với những ý tưởng vô cùng độc đáo nhằm tôn vinh hình ảnh người phụ nữ qua bao thế hệ; đồng thời gửi gắm những lời ngợi ca, lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới người phụ nữ thân yêu nhân ngày mà cả xã hội dành riêng cho họ.

Giải thưởng đặc biệt dành cho “Người đàn ông khéo tay nhất” thuộc về đồng chí Trần Thanh Bình- Công đoàn viên Tổ công đoàn số 2

Phần thi “Thử tài của bạn” cũng diễn ra hết sức vui vẻ, với màn gợi ý bất ngờ hài hước, dí dỏm.. Phần thi , gây tiếng cười mang lại những giây phút thoải mái cho tất cả hội trường.

Các tiết mục văn nghệ của các tổ công đoàn với nhiều hình thức thể hiện: Tốp ca, đơn ca, tam ca… tập luyên và thể hiện một cách nghiêm túc. Với lời ca tiếng hát thiết tha ca ngợi tình yêu đất nước, ca ngợi người phụ nữ đảm đang tảo tần..

Hội thi diễn ra tạo không khí vui tươi đầm ấm gắn kết tình cảm giữa các công đoàn viên trong nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                   (Bài viết đ/c Lê Thị Lượng - Uỷ viên thường vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường, Ảnh đ/c Nguyễn Cao Đăng)