Đăng  trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ý Nghĩa của Việc Đọc SÁch...
2828/0303/11111111, 10:46 AM (Được chỉnh sửa: 2828/0303/11111111 01:05 PM bởi Admin.)
Bài viết: #1
Level: 17
Life: 109 / 420
Magic: 121 / 4,648
Experience: 82
Ý Nghĩa của Việc Đọc SÁch...
Tuy chúng ta đều biết rằng việc đọc sách rất quan trọng nhưng bạn có bao giờ kiên nhẫn đọc hết một cuốn sách hay một tác phẩm nổi tiếng nào không?
[Hình: mother-child-read-book11e.jpg]

Từ ngày xưa ông cha ta muốn cho con cháu mình biết được những thành quả mà họ đã tạo dựng được không bị mai một bởi thời gian. Chính vì thế mà họ đã cất công ghi chép và tích lũy lại để hình thành nên một cuốn sách. Một cuốn sách chính là toàn bộ công sức, kinh nghiệm sống …. Thông qua một cuốn sách chúng ta có thể biết được rất nhiều điều trong cuộc sống.
Chúng ta phải thừa nhận rằng trong cuộc sống, con người không thể thiếu sách. Một trong số đó là teen chúng ta, lứa tuổi đang cần mở mang thế giới không chỉ trên các phương tiện truyền thông hiện đại mà còn phải khám phá nhiều kiến thức hơn trong sách vở.
Tầm quan trọng của đọc sách
Tuy chúng ta đều biết rằng việc đọc sách rất quan trọng nhưng bạn có bao giờ kiên nhẫn đọc hết một cuốn sách hay một tác phẩm nổi tiếng nào không? Hay những cuốn sách mà bạn đọc rồi có thật sự giúp ích được cho bạn không, bạn có rút được gì qua cuốn sách ấy không hay chỉ đọc theo một trào lưu, một hứng thú nhất thời…
Cuộc sống ngày càng hiện đại thì vấn đề học tập được đặt ra hàng đầu. Có khá nhiều công cụ giúp chúng ta học tốt hơn. Tuy nhiên có nhiều teen ỷ lại vào các công cụ đó và ngày càng lệ thuộc vào nó. Bây giờ teen muốn có thêm kiến thức mới thì chỉ việc nghe trên các kênh truyền hình, còn những kiến thức trong sách vở thường teen không chú trọng và lười đọc.
Dũng (teen 11) chia sẻ: "Tớ có thói quen đọc sách từ lâu rồi, một phần do sở thích va một phần do tớ muốn luyện cách đọc nhanh, thông qua đó tóm tắt các ý chính vì tớ là nhân D mà. Tớ thấy rằng nhiều bạn bây giờ rất lười đọc sách. Hầu như chẳng bạn nào đủ kiên nhẫn đọc hết một cuốn sách nổi tiếng, một tác phẩm văn học nhưng lại có thể dễ dàng đọc hết được các cuốn truyện tranh dày hơn thế. Đọc sách nhiều rèn cho tớ khả năng tư duy và viết văn mạch lạc, logic hơn đó. Đọc sách giúp đầu óc thanh thản hơn, giảm stress hơn đó. Nó thật sự có ích với tớ."
Bất cứ loại sách nào cũng có tác dụng riêng cuả nó. Sách giúp con người nâng cao tầm hiểu biết, bồi bổ trí tuệ, nuôi dưỡng đời sống tâm hồn mỗi người. Tùy theo mỗi độ tuổi mà chúng ta lựa chọn những loại sách cho phù hợp. Đối với lứa tuổi teen chúng ta thì nên đọc các các phẩm bất hủ và mang nhiều ý nghĩ, giáo dục như: "Không gia đình", "Túp lều bác Tôm", "Những tấm lòng cao cả"….Mỗi cuốn sách sẽ đưa chúng ta phiêu lưu vào những thế giới khác nhau. Và sách sẽ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống này.


[Hình: 231109hdsach.jpg]

Những suy nghĩ sai lệnh khi đọc sách
Có nhiều teen lại có những suy nghĩ tiêu cực khi đọc sách. Nhiều bạn cứ cho rằng đọc sách là tốn thời gian nên có khi cả năm teen vẫn chưa đọc trọng vẹn một cuốn sách. Teen cứ quan niệm rằng không đọc sách cũng chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình, vẫn vui vẻ, vẫn bình thường. Teen cứ nói với nhau rằng thiếu gạo, thiếu thiếu tiền thì chết chứ thiếu sách thì không thể chết được. Đó là một quan niệm sai lầm, nếu không có sách thì làm sao con người có thể biết được tổ tiên mình như thế nào, những tri thức kinh nghiệm mà không được đúc kết lại thành sách thì làm sao có kiến thức mà chúng ta học đây.


Lan (teen 11): "Tớ thấy việc đọc sách chỉ dành cho những người rảnh rỗi, với lại những điều cần biết thì tivi hay chiếu rồi. Lâu lâu có chút hứng thú thì tớ đọc vài cái thôi chứ tớ không đủ kiên nhẫn đọc những quyển sách dày cộp đâu."
Teen thấy rồi đó, nếu muốn thông thái, muốn hiểu biết sâu rộng thì chúng ta không nên chỉ học về một phía, phải biết kết hợp nhiều phương pháp học với nhau mới có hiệu quả được. Đặc biệt những teen thi khối D phải tích cực đọc thêm nhiều sách để có tư liệu và vốn từ thêm phong phú. Đọc nhiều sách sẽ rất cáo ích cho mình, tuy nhiên cần phải lựa những cuốn sách hay và thật cần thiết để tránh tình trạng "đọc nhiều mà không hiểu được bao nhiêu".
Tham quan website của thành viên này Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Add Thank You Trích dẫn bài này trong bài trả lời
2828/0303/11111111, 03:14 PM
Bài viết: #2
Level: 18
Life: 128 / 441
Magic: 134 / 4,855
Experience: 66
RE: Ý Nghĩa của Việc Đọc SÁch...
rất nhiu bạn bây giờ nòi thật là không biết cách đọc sach tẹo nào đâu ak nha...vì những chỗ cần đọc kĩ thì không đọc,lại còn không biết cách chọn sách nữa chứ,,thấy người ta mươn sách gì thì mượn sách đấy...mang về rui thì chẳng cần đến vì có liên quan gì đâu....phải bít mình cần gì thì mới lấy chứ/
[Hình: kti6-800412.gif]
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Add Thank You Trích dẫn bài này trong bài trả lời
2828/0303/11111111, 04:16 PM
Bài viết: #3
Level: 17
Life: 109 / 420
Magic: 121 / 4,648
Experience: 82
RE: Ý Nghĩa của Việc Đọc SÁch...
trên thư viện trường mình có nhiều sách hay lắm. Vốn tài liệu rất phong phú các bạn sinh viên có rất nhiều tài liệu tham khảo theo ngành học của mình. ngoài ra còn có những cuốn truyện ngắn , tiểu thuyết những quyển sách viết về cách sông và cách ứng xử hàng ngày... một lời khuyên chân thành là nếu có thời gian rảnh rỗi bạn hãy tìm cho mình 1 quyển sách mà ban quan tâm . trong đó bạn sẽ học hỏi được nhiều lắm đó .
Tham quan website của thành viên này Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Add Thank You Trích dẫn bài này trong bài trả lời
Đăng  trả lời 


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
Star cách học tốt những nguyên lí cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lê nin mjuxjnk_lc92 1 4,940 2323/0909/13131313 08:34 PM
Bài mới nhất: Admin
  Tầm quan trọng của việc đọc sách iniesta2 0 220 2929/0606/12121212 11:09 AM
Bài mới nhất: iniesta2
  Những cản trở trong việc học tập của bạn Admin 2 1,109 0606/0505/11111111 11:37 PM
Bài mới nhất: vo danh

Chuyển nhanh:
MyBB SQL Error

MyBB has experienced an internal SQL error and cannot continue.

SQL Error:
1146 - Table 'va66lc_4r.mybb_threadviews' doesn't exist
Query:
INSERT INTO mybb_threadviews (tid) VALUES('504')