Đăng  trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
hoc tap va lam theo tam guong dao duc Ho Chi Minh
2424/0404/11111111, 08:47 PM
Bài viết: #1
Level: 1
Life: 0 / 2
Magic: 1 / 27
Experience: 10
hoc tap va lam theo tam guong dao duc Ho Chi Minh
HỌC TẬP ĐỂ LÀM THEO LỜI BÁC

Cái bí danh Mọt sách có lẽ không riêng gì tôi mà rất nhiều người bị gán cho, nhưng đối với tôi thì cái bí danh đó dần dần trở thành quen thuộc và yêu mến nó lúc nào không hay. Từ khi tôi còn nhỏ tôi đã rất say mê đọc sách báo và yêu thích thơ văn, ngày ấy tôi có may mắn là được tham gia làm công tác Đội ở trường nên thường được thầy tổng phụ trách Đội của trường ưu ái cho … mượn sách và các loại báo mà chủ yếu là báo Thiếu niên tiền phong. Những giờ giải lao giữa giờ, những ngày nghỉ hoặc khi đã học bài xong tôi lại “chìm” vào thế giới sách có khi là quên ăn, quên ngủ. Những mùa hè của tôi lúc đó là thời gian hạnh phúc nhất đối với tôi, mùa hè là thời gian tôi làm chú mục đồng nhỏ vừa chăn bò phụ ba mẹ, vừa có thể thoải mái đọc sách suốt cả ngày. Tôi nhớ mãi mùa hè năm tôi học lớp 7, thầy tổng phụ trách gọi tôi lại và đưa cho tôi một quyển sách nhỏ rồi dặn: “Em nên đọc quyển này, sau này sẽ giúp được em nhiều lắm đấy”. Lúc đó tôi chỉ kịp đọc thoáng qua tựa sách là BÚP SEN XANH rồi lí nhí cảm ơn thầy mà không biết rằng quyển sách mà thầy tặng tôi là một món quà vô giá. Với những ai đã đọc quyển sách này thì sẽ cảm thấy lời tôi nói không quá tí nào, đó là lần đầu trong đời tôi đọc một tác phẩm về Bác Hồ kính yêu, nhờ đó tôi mới thực sự hiểu tại sao Bác Hồ của chúng ta đáng tôn kính và vĩ đại như vậy. Thói quen đọc sách trong tôi ngày càng lớn hơn khi tôi bắt đầu bước vào những năm học cấp 3, quê tôi lúc ấy chỉ có một trường cấp 2 – 3, trường còn nghèo lắm nên cái gì cũng thiếu thốn. Việc học của chúng tôi cũng vì thế mà gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những giờ thí nghiệm hóa học, vật lý hoặc sinh học chúng tôi chỉ còn cách lắng nghe thầy cô giáo giảng bài và tưởng tượng mà thôi. Riêng với tôi lại nghĩ khác, lẽ nào mình lại bó tay, với khả năng sẵn có của mình tôi bắt đầu đọc thêm các sách tham khảo, hỏi thêm thầy cô và bạn bè những điều mình chưa hiểu. Với cách đó mà tôi đã vượt qua những năm học cấp 3 với kết quả tương đối khá, năm nào cũng đạt được thành tích học sinh tiên tiến của trường. Nhưng điều tôi quý nhất đó là tôi tự tin hơn vào khả năng của mình với thói quen đọc sách. Năm tháng trôi qua, tôi đọc được nhiều sách hơn, hiểu được nhiều điều hơn trong thế giới xung quanh, kiến thức nhờ vậy luôn được trau dồi ngày càng nhiều hơn.
Ngày tôi bắt đầu bước vào công tác Đoàn hai năm trước thực sự tôi rất lo lắng bởi vì ngoài lòng nhiệt tình ra lúc ấy tôi chẳng có được điều gì khác. Cái khó là tôi chưa được trải qua một lớp đào tạo hay tập huấn nào để làm công tác thanh niên, kinh nghiệm thì chưa có. Tôi nghĩ để làm tốt công tác Đoàn thì nhiệt tình thôi là chưa đủ nên bắt đầu bước vào nghiên cứu lĩnh vực mà bấy lâu nay mình chưa hề quan tâm. Tôi tìm đọc tất cả những gì liên quan đến thanh niên, từ sách, báo, truyện, công văn, tài liệu, thơ văn … thậm chí tôi còn đón xem hầu hết các chương trình thanh niên trên các đài truyền hình, ở đâu có mô hình hay, phương pháp mới thì tôi tìm đến để tham khảo, học hỏi và nhờ đó tôi đã phần nào nắm bắt được cái cốt lõi của công tác Đoàn là đi nhiều, học hỏi nhiều, hòa nhập cá nhân mình vào phong trào chung của thanh niên. Ngày nay, tôi và phong trào thanh niên ngày càng gắn bó mật thiết với nhau, tôi trưởng thành hơn từ công tác thanh niên mà tôi đang làm. Những lúc gặp khó khăn tôi hay nhẩm lại những câu thơ của Bác Hồ trong bài Đoàn ca: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên” mà tự động viên mình phải cố gắng vượt qua, quyết không bỏ cuộc khi chưa phấn đấu hết sức mình. Động lực ấy còn giúp tôi tìm hiểu kỹ hơn, sâu sắc hơn về những tác phẩm thơ văn, những bài báo, bài viết của Bác Hồ, đặc biệt là những tác phẩm thể hiện tình cảm và niềm hi vọng của Bác đối với thế hệ thanh niên. Khi còn học cấp 3 tôi đã được học các tác phẩm thơ văn của Bác nhưng lúc đó nhận thức của một đứa học sinh như tôi còn hạn chế nên chưa thấm nhuần hết giá trị to lớn trong ý nghĩa của thơ văn Bác Hồ. Giờ đây khi đã mặc trên mình chiếc áo xanh thanh niên, với chiếc huy hiệu Đoàn nơi ngực áo … tôi mới nhận ra tấm gương của Bác Hồ vĩ đại mà mênh mông biết nhường nào, đặc biệt là với thế hệ trẻ chúng ta – thế hệ mà trong tương lai không xa sẽ là những người chủ của nước nhà.
Trong những năm qua toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phát động việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuổi trẻ chúng ta cũng cần phải có những hành động cụ thể để làm theo gương Bác. Bác Hồ kính yêu của chúng ta là một tấm gương sáng ngời không những về những đức tính cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư mà là tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống này. So với chúng ta thời nay, tuổi trẻ của Bác đã phải chịu nhiều gian khổ khi đất nước còn chìm trong bong đêm nô lệ. Người đã sớm nhận ra nhiệm vụ của thanh niên lúc ấy là phải cứu lấy nước nhà, nhưng phải làm thế nào ? Đó chính là phải học tập, phải tìm cách vực dậy truyền thống nhân văn, truyền thống hào hùng trong mỗi con người Việt Nam để tạo thành phong trào cách mạng giành độc lập. Để thực hiện điều ấy Bác đã đi đến các nước trên thế giới để tìm chân lý, để tìm ra con đường cứu nước, cứu dân. Đó là một quá trình học tập gian khổ, dài lâu và phải thực sự là một người có nghị lực phi thường như Bác mới có thể vượt qua. Sinh thời, Bác Hồ là một tấm gương học tập đáng khâm phục, có câu chuyện kể rằng Bác Hồ đến nước Nga học tiếng Nga để tìm hiểu những tác phẩm của Lê-nin, Người đã phải làm công việc cào tuyết trên đường ở Mátxcơva trong những đêm đông lạnh giá kiếm tiền mua sách vở để học. Cuối cùng Người đã học được tiếng Nga, nói chuyện với các đồng chí người Nga bằng thứ tiếng Nga một cách chính xác, bác có thể đọc được Luận cương của Lê-nin bằng thứ tiếng Nga chính thống. Quả là một tấm gương học tập không phải ai cũng có thể làm được.
Ngày nay, chúng ta đã có cuộc sống hòa bình, cơm no áo ấm, chúng ta được đi học, được tiếp cận với nhiều phương tiện hiện đại, vậy tại sao chúng ta không thể học tập và làm theo lời Bác bằng việc làm quen thuộc hàng ngày đó là trau dồi kiến thức để dựng xây đất nước ? Làm được điều ấy là chúng ta đã thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác, không nhất thiết phải làm những gì lớn lao nhưng lại xa lạ và mang tính hình thức. Liệu chúng ta có thể làm được những điều ấy ? Tôi tin rằng chúng ta sẽ làm được nếu như chúng ta có quyết tâm cao và sự kiên trì để thực hiện.
Mỗi người một cách để học tập và làm theo gương Bác, với tôi đó là cố gắng trau dồi thật nhiều kiến thức, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn công tác và cuộc sống hàng ngày. Có lần bạn bè tôi nói rằng: “Việc học cốt yếu là tìm được việc làm với thu nhập cao để ổn định cuộc sống, cuộc sống không thể thiếu tiền”. Theo tôi điều đó vẫn chưa đủ, trách nhiệm của thanh niên hay rộng hơn là mỗi công dân là phải xây dựng và bảo vệ nước nhà, để làm được việc đó trước hết chúng ta phải học, học để vun đắp cho sự nghiệp của bản thân, học để có kinh nghiệm đối nhân xử thế, học để sống có tình có nghĩa và cuối cùng là để chung tay góp sức dựng xây nước nhà ngày càng giàu đẹp. Đó mới là mục đích lớn nhất và cuối cùng của việc học.
Thế hệ trẻ hôm nay với sức khỏe dồi dào, trí tuệ minh mẫn, nhiệt huyết sục sôi, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội chúng ta sẽ nhất định phải tích cực học tập hơn nữa, phải chịu khó trau dồi kiến thức để trong tương lai sẽ là những người chủ nhân đất nước có trình độ “vừa hồng vừa chuyên” theo lời dạy của Bác, xứng đáng là công dân toàn diện của đất nước Việt Nam giàu đẹp và văn minh./.
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Add Thank You Trích dẫn bài này trong bài trả lời
2525/0404/11111111, 08:12 AM
Bài viết: #2
Level: inf
Life: nan / inf
Magic: inf / inf
Experience: NAN
RE: hoc tap va lam theo tam guong dao duc Ho Chi Minh
bang lam duoc nhu vay chua
Trích dẫn bài này trong bài trả lời
2727/0404/11111111, 09:31 AM
Bài viết: #3
Level: 1
Life: 0 / 8
Magic: 1 / 87
Experience: 34
RE: hoc tap va lam theo tam guong dao duc Ho Chi Minh
Bạn đúng là một độc giả trung thành của thư viện bọn mình.Đọc sách là một thói quen đáng quýư[Hình: 008.gif] ,đọc để trau dồi kiến thức,để hưởng ứng cuộc phát động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,hơn nữa là để xây dựng và bảo vệ đất nước thời bình lại càng đáng quý hơn nữa...Chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành tích trong công tác Đoàn đội của mình trong tương lai!.
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Add Thank You Trích dẫn bài này trong bài trả lời
Đăng  trả lời 


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Bạn nào cần các loại văn bản và báo cáo PM mình nhé....! luudinhvan 4 1,370 3030/0505/13131313 07:25 PM
Bài mới nhất: Admin
Star các phương pháp chứng minh hình học mjuxjnk_lc92 1 24,507 3030/0505/13131313 07:25 PM
Bài mới nhất: Admin
  Bạn đã biết cách làm chủ thời gian của chính mình chưa? Admin 0 849 2727/0808/11111111 07:31 PM
Bài mới nhất: Admin
  Thảo luận về học theo Tín chỉ Admin 0 715 2222/0808/11111111 03:30 PM
Bài mới nhất: Admin
Sad LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC GIỎI HƠN VÀ THÔNG MINH HƠN? sao123lc 21 7,417 0101/0606/11111111 07:56 AM
Bài mới nhất: sao123lc

Chuyển nhanh:
MyBB SQL Error

MyBB has experienced an internal SQL error and cannot continue.

SQL Error:
1146 - Table 'va66lc_4r.mybb_threadviews' doesn't exist
Query:
INSERT INTO mybb_threadviews (tid) VALUES('1425')